Với công thức khử mùi hôi trong thịt ḅ dưới đây giúp chị em nội trợ có một món ăn thơm ngon, hoàn hảo.
Món thịt ḅ hầm sốt vang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách chế biến, bạn sẽ làm giảm độ ngon của thịt ḅ.
Dưới đây là 5 cách để khử mùi hôi của thịt ḅ, bạn có thể áp dụng:
Dùng gừng: Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra, đây là phương pháp rất đơn giản giúp khử mùi hôi của thịt ḅ, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ, đem đi nướng chín. Tiếp sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giă nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt ḅ và rửa sạch lại với nước lạnh là xong.
Dùng gừng khử mùi hôi đặc trưng của thịt ḅ
Sử dụng muối: Đây là cách mà các đầu bếp chuyên nghiệp thường dùng nhất để khử mùi hôi của thịt ḅ. Lấy 1 lượng muối vừa đủ chà xát vào miếng thịt ḅ, để yên 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh cũng giúp miếng thịt loại bớt mùi hôi khó chịu.
Khử mùi bằng hành tím: Bạn có thể dùng cách làm này không chỉ khử mùi hôi của thịt ḅ mà c̣n giúp thịt ḅ thơm ngon hấp dẫn hơn. Trong lúc ướp thịt, thay v́ ướp tỏi thông thường, bạn hăy nướng một củ hành tím hay hành khô, bóc vỏ, giă nhuyễn và ướp thêm cùng thịt ḅ thịt ḅ sẽ hết mùi hôi.
Khử mùi hôi của ḅ bằng cách làm nóng: Bạn chỉ cần cho thịt vào nồi nước lạnh, bắt lên bên đun âm ấm không cần đun sôi. Nước ấm sẽ làm bề mặt miếng thịt nóng lên và ngưng kết lại, khiến mùi hôi đặc trưng trong miếng thịt sẽ giảm đi.
Lưu ư: Với cách làm này bạn cần trông nồi nước để tránh trường hợp v́ mải làm việc mà quên đi, thịt ḅ sôi lâu trong nước sẽ khiến những chất dinh dưỡng có trong thịt ḅ bị giảm đi và kém ngon khi chế biến.
Khử mùi hôi ở thịt ḅ
Sử dụng rượu trắng: Bạn hoàn toàn có thể khử mùi hôi của thịt ḅ bằng rượu chắc không c̣n quá xa lạ với mỗi bà nội trợ, với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bát rượu trắng, ngâm ngập miếng thịt ḅ trong rượu 15-20 phút. Tiếp sau đó, bạn hăy xả sạch lại dưới nước lạnh, thịt ḅ sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn rất nhiều.