Bánh gato (bông lan) trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nếu bạn làm theo công thức sau, chắc chắn có chiếc bánh gato "ăn liền" béo, thơm dùng điểm tâm. Thay v́ cân, đong rồi đánh bột, trứng, đường... bạn sử dụng sandwich làm cốt bánh. Ngoài ra, nguyên liệu cần thêm trứng gà, sữa tươi và đường trắng để tạo độ thơm, xốp mềm. Bạn có thể nướng bằng ḷ hoặc nồi chiên không dầu.
Đầu tiên, lót lớp giấy nến vào bát hoặc khuôn. Tiếp đến, bạn cho trứng gà và sữa tươi vào, đánh đều.
Bỏ viền, xé nhỏ ruột bánh sandwich, nhúng vào hỗn hợp sữa, trứng. Rắc thêm đường trắng hoặc đường vào tạo độ ngọt.
Đặt bánh vào ḷ nướng hoặc nồi chiên không dầu ở 170 độ, trong khoảng 20 phút là xong. Bánh nướng chín có độ mềm, xốp, không bị khô. Phần sữa và trứng béo thơm.
Lớp đường bên trên cháy xém, dậy mùi caramel, vị ngọt nhẹ hấp dẫn.