Những chia sẻ của nữ đại gia lần nào cũng khiến netizen sốc tận óc.
Mới đây, bà Phương Hằng lại khiến cộng đồng mạng sốc nặng khi tiết lộ trên sóng livestream rằng, có lần công an và mẹ, d́ ruột của Diễm My ập vào Tịnh thất Bồng Lai để t́m cô gái, đă bắt quả tang cảnh đàn bà, phụ nữ tại đây đều không mặc quần. Nữ CEO bức xúc nói: “Mặc có một cái áo thôi, quần áo xốc xếch… Mặc quần không kịp luôn quư vị, th́ thử hỏi tụi nó sống kiểu ǵ… Tôi nghe mà tôi không biết ḿnh đang sống ở cơi nào…”
Ngoài ra, bà cũng cho biết nhiệm vụ của 2 cô gái ở đây là đi dụ dỗ các cô gái “tơ” về để “phục vụ” cho thầy ông nội và những chàng trai ở đây. “Bao nhiêu người phụ nữ vô đó để trở thành công cụ t́nh dục… Tụi nó không phải con người mà con thú cũng không làm điều đó!”, bà Hằng nói.
Trước đó, ông Lê Tùng Vân cũng gây chú ư ghi phát ngôn: “Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, con tu ở chùa khác phải giữ 5 điều luật là không uống rượu, không chơi bời, không gian tam, không trộm cắp, không tà dâm… C̣n ở đây, con không cần giữ 5 điều đó.”
Từ năm 1990 đến 2007, ông Lê Tùng Vân – người đứng đầu cơ sở thờ tự Phật giáo giả danh này từng mở một cơ sở dưới h́nh thức tương tự dưới tên Trại dưỡng lăo – cô nhi Thánh Đức tại huyện B́nh Chánh, TP.HCM, tự nhận là nuôi trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa để tiếp nhận các khoản từ thiện đổ về.
Đến năm 2007, cơ sở Thánh Đức bị phanh phui, chính quyền B́nh Chánh dẹp bỏ, “thầy ông nội” án binh bất động một thời gian mới về nhà bà Cúc mở Tịnh thất Bồng Lai. Mô h́nh tương tự nhưng tinh vi hơn, nổi tiếng hơn nhờ vào truyền thông và mạng xă hội.
Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cũng cho biết: “Chúng tôi đă tập trung chỉ đạo xử lư, đă cơ bản rồi. Hôm đó, nghe thông tin bà Hằng đến Tịnh Thất Bồng Lai, chúng tôi cũng đă xuống xử lư.” Ban Tôn giáo Chính phủ đă có văn bản đề nghị Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ Long An xác minh về Thiền am này.
Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đă khẳng định Tịnh Thất Bồng Lai không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An quản lư; đề nghị UBND tỉnh Long An và cơ quan hữu quan xác minh để xử lư vi phạm của cơ sở trên.
VietBF @ Sưu tầm