Thịt heo chiên gịn sốt cam ngon tuyệt bên ngoài phủ lớp sốt cam chua chua ngọt ngọt sóng sánh, chỉ cần thử 1 miếng thôi ai cũng phải khen nức nở.
Thịt chiên gịn sốt cam ngon khó cưỡng
Nguyên liệu làm món thịt chiên gịn sốt cam ngon tuyệt:
300g thịt thăn heo.
1 quả trứng gà.
30g bột ḿ.
80g bột chiên xù hoặc vụn bánh ḿ nghiền mịn.
1 quả cam to.
1 th́a cà phê bột năng.
2 nhánh tỏi,
1 quả ớt.
Muối, đường, giấm, dầu ăn
Cách làm món thịt chiên gịn sốt cam ngon tuyệt:
Bước 1:
Thịt thăn heo rửa sạch, thái miếng to bản dày khoảng 0,5-0,7cm.Sau đó ướp với chút muối.
Bước 2:
Sau khi thịt ngấm khoảng 10 phút, lăn thịt qua bột ḿ.Đánh tan trứng, sau đó nhúng miếng thịt đă lăn qua bột ḿ vào bát trứng.Cuối cùng lăn thịt qua lớp bột chiên xù hoặc bột từ vụn bánh ḿ nướng.
Bước 3:
Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thả miếng thịt vào chiên vàng đều 2 mặt.Vớt thịt ra để trên giấy thấm dầu.
Bước 4:
Tỏi băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ, bào khoảng 1/2 vỏ quả cam.Ḥa nước cốt của 1 quả cam với 2 th́a súp đường, 1/2 th́a súp muối, 2 th́a súp giấm, 1 th́a cà phê bột năng.
Bước 5:
Cho 1 chút dầu ăn vào chảo sau đó cho tỏi và ớt vào đảo cho thơm, tiếp theo cho vỏ cam vào, đảo đều.Đổ phần nước sốt cam ở trên vào chảo, đun cho phần nước sốt sôi lên, khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.
Bước 6:
Thịt heo chiên dùng kéo cắt con ch́.Sau đó xếp thịt ra đĩa, rưới phần sốt lên trên, dùng nóng.
VietBF@sưu tập