Cơm tấm sườn cây - Món này bao ghiền nè. C̣n chần chừ ǵ mà không làm ngay Cơm Tấm Sườn Cây đăi cả nhà!
NGUYÊN LIỆU
Sườn cây 4 cây (600gr)
Hành tím xay 1M
Tỏi xay 1/2M
Sả bào 1M
Hành lá 100g
Mỡ heo 100g
Bột ngũ vị hương 1/3m
Bột baking soda 1/3m
ĂN KÈM: cơm tấm, đồ chua, dưa leo, cà chua, ớt xay
Gia vị: Sữa đặc, dầu ăn, nước mắm
Nước tương
Bột ngọt
Giấm gạo lên men Ajinomoto
Hạt nêm
SƠ CHẾ
- Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành và phần lá.
- Sườn cây khứa vài đường lên phần thịt sườn, ướp với baking soda trong 1h rồi rửa sạch, để ráo. Xay nhuyễn 1M hành tím, 1M đầu hành lá, 1/2M tỏi xay, 1M sả bào, 2M sữa đặc, 1m bột ngọt, 1M hạt nêm, 1M nước mắm, 3M nước tương "Phú Sĩ", 1/3m ngũ vị hương, 3M dầu ăn. Ướp sườn với hỗn hợp gia vị trong 2h.
- Mỡ heo cắt hạt lựu 1cm rồi thắng lấy tóp mỡ và phần mỡ nước. Hành lá trộn với 1/2m tỏi băm, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1/2m nước mắm. Cho mỡ nóng vào hành lá trộn đều.
THỰC HIỆN
- Pha nước mắm: nấu tan 4M đường, 2M nước mắm, 2M nước, 1/2m bột ngọt, 1m giấm AJI-NO-MOTO, 1/2m tỏi băm.
- Nướng sườn: nướng sườn trên lửa than hoặc đút ḷ 250oC nướng đến khi sườn chín.
CÁCH DÙNG
- Cho cơm, mỡ hành, dưa leo, cà chua và sườn ra dĩa. Ăn kèm nước mắm pha, đồ chua, ớt.
MÁCH NHỎ
- Khứa thịt để dễ thấm gia vị và dễ dùng khi thưởng thức.
- Xay tất cả gia vị Ướp để khi nướng không bị cháy gia vị.
VietBF@sưu tập