Tác giả bài viết Léo Bourdin cho rằng bánh ḿ Việt Nam là một món ăn đơn giản, vừa túi tiền và ngon vô cùng.
Le Monde, tờ nhật báo buổi chiều uy tín nhất nước Pháp mới đây đă có bài viết thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng người Việt khắp nơi.
Cụ thể, một bài viết được đăng trên website của tờ báo này đă đặt tựa đề với nhiều kỳ vọng đưa bánh ḿ Việt Nam vào bản đồ ẩm thực đường phố trên thế giới:
"Bánh ḿ có thể thay thế bánh hamburger hay không?". Ngoài ra, tác giả bài viết này c̣n dành nhiều
"lời khen nức nở" cho bánh ḿ Việt Nam như sau:
"Sau bánh tét, bánh ḿ như biểu tượng của ẩm thực Việt Nam. Nó dựa trên những nguyên liệu đơn giản mà khiến cho bạn ngay lập tức muốn cắn vào khi nh́n thấy... Đây cũng là món ăn thể hiện rơ nét nhất về sự phong phú của ẩm thực Việt Nam".
Tờ báo Le Monde của Pháp đăng tải thông tin về bánh ḿ Việt Nam
Tác giả bài viết Léo Bourdin cho rằng bánh ḿ Việt Nam là một món ăn đơn giản, vừa túi tiền và vô cùng ngon:
"Sau doner kebab hay sandwich, bánh ḿ Việt Nam được coi là biểu tượng mới của ẩm thực thế giới".
Ngoài ra, tác giả c̣n cảm thấy nhiều ấn tượng với món bánh ḿ patê, chả lụa, thịt xá xíu ăn kèm các loại rau sống:
"Không một ai có thể từ chối được".
![](https://afamilycdn.com/150157425591193600/2021/11/9/6739579929422643391798882569226869243906827n1thumb-16364670891371842272268.jpg)
Bánh ḿ Việt Nam
Với tuổi đời hơn 60 năm,
Le Monde là tờ nhật báo uy tín nhất nước Pháp. Cùng với
Libération và
Le Figaro, tờ báo này được coi là
"tường thành" của báo chí Pháp khi là tờ duy nhất có thể bán được cả ở những nước không nói tiếng Pháp.