Cựu đầu bếp Hoàng gia tiết lộ Công nương Diana rất căng thẳng mỗi khi dùng bữa cùng Nữ hoàng và thường vào bếp sau bữa tối để ăn đồ thừa.
Cựu đầu bếp Hoàng gia Darren McGrady đã có 11 năm làm việc cho Nữ hoàng tại Điện Buckingham. Sau đó, ông chuyển đến làm trong ngôi nhà của Diana ở Điện Kensington từ năm 1993 đến năm 1997. Gần đây, Darren đã kể lại nhiều câu chuyện về thời gian phục vụ cho Hoàng gia trên kênh YouTube có 200.000 người theo dõi của ông.
Trong đoạn video được đăng hôm 9/11, cựu đầu bếp tiết lộ Công nương Diana rất sợ khi muốn gọi thêm đồ ăn trước mặt Nữ hoàng. Theo Darren, ngồi cùng bàn với mẹ chồng khiến Diana căng thẳng. "Tôi biết công nương thường sẽ xuống bếp sau đó. Cô ấy sợ gọi thêm món trước mặt Nữ hoàng".
Darren cũng cho biết thêm Diana sẽ ăn thức ăn thừa trên bàn bếp. Mẹ quá cố của Hoàng tử William và Harry rất thích thảo luận về hai vở kịch Phantom of the Opera và Les Misérables với đầu bếp. Bên cạnh đó, Darren tiết lộ món tráng miệng yêu thích của Diana là bánh kếp soufflée - một kiểu biến tấu của món bánh kếp mỏng cổ điển của Pháp.
Vì yêu mến Vương phi xứ Wales, người đầu bếp này đã có vài mẹo để chắc chắn cô luôn được dùng món bánh kếp sau mỗi bữa ăn với Nữ hoàng. Do phụ trách thực đơn, Darren cho biết ông phải trình Nữ hoàng hai món tráng miệng để bà lựa chọn. Nam đầu bếp sẽ chủ ý đưa món bánh kếp soufflée vào thực đơn cùng một lựa chọn khác ông nghĩ rằng Nữ hoàng chắc chắn sẽ thích. Điều này giúp Diana có thể ăn món tráng miệng yêu thích. "Lần nào cách này cũng có hiệu quả. Vì vậy, công nương luôn được ăn món bánh kếp khi đến thăm Nữ hoàng", Darren kể lại.
Darren cho biết ông cũng đã xem bộ phim Spencer lấy bối cảnh những năm cuối đời của Diana. Cựu đầu bếp Hoàng gia cảm thấy thất vọng vì bộ phim không nhất quán. "Sean Harris (người đóng vai Darren McGrady trong phim) gọi cô ấy là 'Diana'. Nhưng trên thực tế, tôi luôn tôn trọng tước hiệu của cô ấy. Tôi luôn gọi cô ấy là Công nương Hoàng gia", cựu đầu bếp giải thích.
Bên cạnh đó, Darren đính chính rằng Sandringham chỉ có năm đầu bếp. Tuy nhiên, trong phim, Darren thấy "đủ thức ăn để nuôi cả một con tàu du lịch". Điều này không có trong đời thực. "Chúng tôi thường làm việc suốt đêm để chuẩn bị xong thức ăn cho ngày hôm sau", Darren nói thêm.
|