Sau chiến thắng 1-0 trước Espanyol trong trận ra mắt, tân HLV Xavi kêu gọi các cầu thủ Barca tiếp tục học hỏi và nâng cao tŕnh độ.
"Barca c̣n nhiều điều cần cải thiện. Chúng tôi phải học hỏi để hiểu rơ hơn những ǵ trận đấu yêu cầu trong mọi thời điểm", Xavi nói. "Chúng tôi phải tạo ra nhiều cơ hội hơn. Thật khó tấn công khi đối mặt với hàng thủ năm người của Espanyol. Chúng tôi phải nỗ lực v́ sẽ phải đối mặt với hàng thủ như vậy nhiều lần nữa. Bạn phải hiểu rơ khi nào nên tấn công vào các khoảng trống, khi nào nên đột phá từ biên vào trung lộ hay khi nào nên đưa bóng ra biên".
Tiếp Espanyol ở ṿng 12 La Liga là trận đầu tiên của Xavi, sau khi trở về từ Qatar. So với người tiền nhiệm Ronald Koeman, đội bóng của ông đă tạo ra phần nào ấn tượng chiến thuật bằng lối chơi kiểm soát bóng, chọc khe vào khoảng trống giữa các hậu vệ, tấn công biên và nhả bóng cho tuyến hai dứt điểm.
Tuy nhiên, họ đă bỏ lỡ ít nhất bốn cơ hội tốt trong hiệp một. Đầu hiệp hai, đội chủ nhà mới có bàn quyết định nhờ quả phạt đền của Memphis Depay. Nếu không có may mắn, Barca có thể đă không thể giữ trọn ba điểm khi tỏ ra hụt hơi trong khoảng 20 phút cuối - thời điểm Espanyol dồn lên và tạo được ít nhất ba cơ hội rơ ràng, trong đó có hai pha dứt điểm trúng cột của Raul De Tomas.
"Điều tôi thích nhất là thái độ. Các cầu thủ đă thể hiện sự khao khát", Xavi nói thêm. "Về cuối trận, chúng tôi không có được trạng thái tốt nhất và Espanyol gây ra rất nhiều vấn đề. Chúng tôi đă rất may khi bóng chạm cột đi ra ngoài. Tuy nhiên, nh́n chung đây là một chiến thắng xứng đáng".
Trước trận, giới truyền thông xôn xao tin đồn Sergio Aguero chuẩn bị giải nghệ do gặp vấn đề về tim. Tiền đạo người Argentina phải điều trị từ khi đau ngực trong trận đấu hôm 30/10. Xavi cho biết: "Tôi chưa nhận được thông tin ǵ. Tôi đă nói chuyện với cậu ấy. Cậu ấy rất b́nh tĩnh và chúng ta cần đợi thêm".
|