Trong các bữa cơm gia đình, món thịt rang cháy cạnh có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người rồi nhỉ? Tuy nhiên việc nấu món ăn này ngon, chuẩn vị thì cũng không quá phức tạp đâu.
Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng)
Thịt ba chỉ: 500g
Sả: 3 cây
Mắm tôm: 1 muỗng cafe
Nước mắm: 1 muỗng canh
Đường: 3 muỗng cafe
Bột ngọt: 1/2 muỗng cafe
Nước hàng: 1 muỗng cafe
Hành tím băm: 2 củ
Ớt sừng: 2 quả
Sơ chế nguyên liệu
Sả bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ
Hành khô bóc vỏ, đập dập, cắt nhỏ
Ớt thái sợi
Thịt ba chỉ chà sát với muối rồi rửa sạch với nước. Để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.
Trụng sơ thịt heo với nước sôi khoảng 1′ rồi vớt ra để ráo
Ướp thịt heo cùng nước mắm, nước hàng và bột ngọt
Thực hiện làm thịt rang cháy cạnh đơn giản
Bắc chảo, cho thịt heo vào, rang đến khi thịt săn lại cho bớt mỡ, cháy cạnh.
Cho sả và hành vào rồi vớt bớt mỡ ra để ăn không bị ngấy.
Nêm thêm đường và mắm tôm cho vừa ăn, rang thịt heo cho đều tay rồi ớt vào thì tắt bếp.
Rắc thêm tiêu cho dậy mùi và ăn cùng cơm nóng
VietBF@sưu tập