Tôm rim, tôm rang th́ chắc hẳn chị em đều đă nấu và ăn nhiều rồi. Nhưng chắc hẳn ít người nghĩ đến việc kết hợp tôm với mật ong v́ nghĩ chúng không hợp. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy suy nghĩ đó là sai nha!
CÁC BƯỚC LÀM
1. Sơ chế các nguyên liệu
2. Rim tôm với mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Tôm tươi 500gr
2. Tỏi 1 củ
3. Gia vị 2-3 th́a canh mật ong, 1 th́a canh nước tương, muối, hạt nêm
4. Rượu trắng 200ml
Tôm rim mật ong vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt luôn.
Cách làm tôm rim mật ong
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ và băm nhỏ 1 củ tỏi.
Với tôm, bạn cắt bỏ râu, phần đầu và đuôi tôm rồi tiến hành rút chỉ lưng và lột vỏ tôm. Sau đó, rửa qua thịt tôm với nước rồi tiếp tục rửa với 200ml rượu trắng. Tráng lại tôm dưới ṿi nước và dùng khăn giấy thấm khô thịt tôm.
Tiếp theo, bạn cho tôm vào bát cùng phần tỏi đă băm, 1 th́a canh mật ong, 1 th́a canh nước tương, 1/2 th́a cà phê muối, 1/2 th́a cà phê hạt nêm. Trộn đều và ướp tôm khoảng 10-15 phút.
Rim tôm với mật ong
Bạn cho 1-2 th́a cà phê dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi cho phần tôm đă ướp vào chảo, đảo nhẹ nhàng khoảng 1-2 phút. Khi tôm ngả sang màu hồng, bạn đổ phần nước ướp trong bát ướp tôm ban năy vào cùng 30ml nước, nêm thêm 2 th́a canh mật ong, 2 th́a cà phê muối.
Rim tôm thêm khoảng 3-4 phút nữa trên lửa nhỏ và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Giờ th́ đổ tôm ra đĩa và thưởng thức thôi! Làm thế này, thịt tôm ngấm nước tương và mật ong nên có vị mặn ngọt rất "bánh cuốn". Ngoài ra, mật ong c̣n giúp từng chú tôm có lớp ngoài vàng óng, nh́n thôi là muốn thử luôn rồi.
Món tôm rim mật ong này ăn cùng cơm trắng là "chuẩn bài" nhất. Đảm bảo sẽ tốn cơm hơn b́nh thường đó nha.
Với những thông tin và gợi ư này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách vừa đơn giản vừa mới lạ để chế biến tôm.
Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon với cách làm tôm rim mật ong này nhé!
VietBF@sưu tập