Vào những ngày trời mùa đông được ăn bắp ngô nướng th́ c̣n ǵ bằng. Với nồi chiên không dầu bạn có thể tạo ra những bắp ngô nướng nhàn mà ngon không kém nướng bằng than hoa.
Cách làm ngô nướng bơ
Nguyên liệu
- Ngô
- Bơ thực vật
Cách làm
- Ngô sau khi bóc vỏ bạn cho vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 ở 180 độ trong 15 phút cho chín.
- Tiếp đến bạn phết bơ lên và nướng ở lần 2 với 200 độ trong 10 phút.
- Lật mặt ngô, phết bơ thêm lần nữa và nướng ở 200 độ trong 10 phút.
Nếu thích ăn đủ vị cay, ngọt bạn có thể phết thêm tương ớt và đường lên ngô rồi nướng. Bắp ngô thơm mùi bơ, khi ăn có vị cay cay, ngọt ngọt sẽ khiến mùa đông trở nên ấm áp hơn nhiều.
Cách làm ngô nướng mỡ hành
Nguyên liệu
- Ngô: 3 bắp
- Hành lá: 40g
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
- Muối: ¼ muỗng cà phê
Cách làm
- Luộc sơ ngô trong 10 phút rồi cho vào nồi chiên không dầu nướng trong 15 phút ở 190 độ C.
- Cắt nhỏ 40g hành lá rồi trộn vào 3 muỗng canh dầu ăn đă làm nóng cùng ¼ muỗng cà phê muối.
- Phết dầu từ mỡ hành lên thân bắp ngô rồi chỉnh nhiệt độ thành 200 độ C và nướng trong 5 phút. Tiếp theo bạn gắp ngô ra và phết mỡ hành đều lên bắp là hoàn thành.
Ngô sau khi nướng có màu sắc vàng ươm, thêm màu xanh của hành lá nh́n rất bắt mắt.
Cách làm ngô nướng bơ hành
Nguyên liệu
- Ngô nếp: 3-4 bắp
- Bơ
- Hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, đường
Cách làm
- Ngô sau khi bóc vỏ bạn để nguyên bắp hoặc cắt đôi, cắt ba cho vừa với kích thước của lồng chiên trong nồi chiên không dầu.
- Làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
- Phết 1 lớp dầu mỏng và bơ lên bề mặt của bắp ngô.
- Tiếp theo bạn lần lượt xếp từng miếng ngô vào nồi chiên không dầu và cài đặt nhiệt độ nướng là 200 độ C trong thời gian 15 phút.
- Trong lúc này, bạn bắc chảo lên bếp phi thơm hành lá cùng với một ít dầu hoặc bơ. Nêm gia vị cho vừa miệng, phù hợp với khẩu vị của gia đ́nh bạn.
- Ngô chín th́ lấy ra phết mỡ hành lên bề mặt, đợi đến khi ngô nguội th́ bày ra đĩa và thưởng thức.
Cách chọn ngô ngon
Để ngô nướng được ngon bạn nên chọn những bắp ngô tươi, có lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô và lớp vỏ này phải ôm chặt thân ngô. Râu ngô vẫn c̣n độ mềm mượt, cuống không được thâm, héo. Hạt ngô bên trong nh́n phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Nên ưu tiên chọn bắp ngô có kích thước vừa phải, cỡ bằng bàn tay người lớn là được.
VietBF@sưu tập