Gà nướng làm theo cách này rất thơm và thấm gia vị, rất thích hợp để gia đ́nh tổ chức những buổi tiệc cuối năm.
Thành phần:
- 1 con gà nặng 800g – 1kg
- 1 th́a mật ong
- 1/4 th́a cà phê muối
- 1 th́a nước sốt đậu nành
- 1 th́a nước tương đen
- 1 th́a cà phê dầu hào
- 2 nhánh hành lá
- 1 miếng gừng
- 1,5 th́a ngũ vị hương
Cách thực hiện:
Ướp thịt gà với các loại gia vị chuẩn bị sẵn.
Bọc lại cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.
Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, để trong nhiệt độ pḥng 30 phút. Làm nóng ḷ nướng đến 180 độ C hoặc sử dụng nồi chiên không dầu, cho gà vào nướng trong 25 phút.
Trộn nước sốt ướp thịt gà lúc trước với 1 th́a mật ong, phết lên da gà, nướng tiếp thêm 10 phút.
Cắt gà thành từng miếng, dùng khi c̣n nóng.