Để thịt vẫn tươi khi ră đông, thời gian ră đông nhanh cũng cần có bí quyết đấy nhé. Cách làm rất đơn giản dưới đây mà bạn có thể chưa biết.
V́ có ít thời gian đi chợ nên nhiều chị em thường mua thịt lợn về trữ trong tủ lạnh, khi nào cần th́ mang ră đông và chế biến. Khi ră đông, nhiều người thường cho thịt vào ngâm nước, tuy nhiên cách này tốc độ vẫn rất chậm, hơn nữa khiến thịt bị nhạt đi.
Theo đầu bếp, chỉ cần thực hiện theo 2 phương pháp dưới đây, đảm bảo thịt ră đông vừa nhanh mà vẫn giữ được độ tươi.
Cách 1: Ngâm thịt trong nước muối
Chuẩn bị một chậu nước sạch, sau đó cho một th́a muối vào, cho thịt lợn đă đông lạnh vào và bắt đầu ngâm. Bằng cách này, thịt lợn sẽ mềm một chút trong khoảng 10 đến 20 phút.
Sau đó hăy trực tiếp lấy ra và xem bạn có thể thái được hay không. Thịt lợn sẽ không được ră đông hoàn toàn, miễn là có thể cắt được.
Ră đông bằng nước muối rất đơn giản và thời gian tương đối ngắn, đây là một phương pháp hay. Tuy nhiên một điều lưu ư là thịt heo sẽ mặn hơn một chút v́ đă được ngâm qua nước muối nên khi nấu chúng ta có thể cho ít muối hơn một chút.
Cách 2: Sử dụng ḷ vi sóng
Nếu có một chiếc ḷ vi sóng ở nhà, điều này rất tiện lợi, bạn có thể dùng ḷ vi sóng để ră đông thịt. Bạn chỉ việc cho thịt lợn vào đĩa hoặc bát, sau đó đặt vào ḷ v́ sóng, đóng kín ḷ. Chọn chế độ ră đông, sau đó chọn thời gian tương ứng với khối lượng của thịt để ră đông. Ḷ có chế độ tính toán thời gian ră đồng tương ứng với khối lượng thịt rất rơ ràng v́ thế bạn có thể ră đông rất nhanh.
VietBF@sưu tập