Cách muối kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản, vụng mấy cũng làm được - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cách muối kim chi chuẩn vị Hàn Quốc cực đơn giản, vụng mấy cũng làm được
Không chỉ chống ngán trong mâm cơm hoặc tăng hương vị cho ḿ gói, kim chi c̣n là nguyên liệu giúp bạn chế biến nhiều món ăn kiểu Hàn ngon lạ...

Không chỉ chống ngán trong mâm cơm dịp Tết Nguyên đán, hoặc tăng hương vị cho ḿ gói, kim chi c̣n là nguyên liệu giúp bạn chế biến nhiều món ăn kiểu Hàn như lẩu, canh hay thịt nướng.

Hỗn hợp bột ớt Hàn Quốc cùng tỏi, gừng, đường và nước mắm giúp người nội trợ có được phần kim chi cải thảo gịn cay, hấp dẫn.

Trong quá tŕnh làm, công đoạn xát muối và ngâm đặc biệt quan trọng. Phần sốt cay của kim chi cũng cần thực hiện kỹ nhằm tạo hương vị hoàn hảo cho món ăn.


Phần sốt cay của kim chi cũng cần thực hiện kỹ nhằm tạo hương vị hoàn hảo cho món ăn.

Dưới đây là công thức ước lượng theo chén ăn cơm đơn giản, không cần tốn công nhớ mỗi nguyên liệu cần định lượng bao nhiêu.
Với cách làm này, kim chi để lâu vẫn không bị chua gắt, nước ướp đậm đà vừa miệng. Đặc biệt, bạn cũng không cần dùng mắm tép, tôm chua hay tương ớt Hàn Quốc.
Nguyên liệu

- 3-4 kg cải thảo

- 1 chén nước mắm,

- 1 chén đường,

- 1 chén bột nếp,

- 1 chén nước1 quả táo,

- 1 quả lê1 củ cải, 1 củ cà rốt,

- 1 củ hành tây1 nắm hành, hẹ

- 2 nhánh tỏi tây (hành baro),

- 1 nhánh tỏi

- 4 trái ớt sừng (mức cay vừa, gia giảm số lượng tùy khẩu vị)1 nhánh gừng nhỏ (không nên cho nhiều vị sẽ đắng)

- Ớt bột Hàn Quốc, muối hạt

Cách làm

Bước 1: Chẻ đôi cải thảo, rửa qua 1 nước sau đó rải muối đều trên các bẹ lá (phải vạch từng bẹ). Đổ nước xăm xắp cải thảo và ngâm 3-4 giờ. Kiểm tra bằng cách bẻ cong cọng cải mà không bị găy là đạt. Xả lại 2-3 lần nước cho ra bớt muối, vắt khô nước và để ráo hoàn toàn.

Bước 2: Cho vào nồi 1 chén đường, 1 chén bột nếp, 1 chén nước và nấu ở mức lửa nhỏ. Khuấy đều tay tránh bị cháy đáy nồi. Thành phẩm thu được là hỗn hợp đặc sệt, nặng tay.


Với cách làm này, kim chi để lâu vẫn không bị chua gắt, nước ướp đậm đà vừa miệng. Đặc biệt, bạn cũng không cần dùng mắm tép, tôm chua hay tương ớt Hàn Quốc.

Bước 3: Rửa sạch các nguyên liệu. Thái sợi cà rốt, củ cải và cắt khúc hành lá, hẹ.

Bước 4: Cắt nhỏ hành tây, táo, lê, tỏi, tỏi tây, gừng, ớt sừng rồi đem xay nhuyễn với nước mắm, tép khô để được sốt ướp.

Bước 5: Trộn đều hỗn hợp gồm bột sánh sệt (ở bước 2) và sốt (bước 4), sau đó cho vào thau lớn trộn chung với cà rốt, củ cải, hành, hẹ và bột ớt (lượng tùy thích). Để nghỉ 1 tiếng cho thấm đều.

Bước 6: Phết đều sốt lên từng bẹ cải thảo, sau đó bỏ vào hộp để 1 ngày ở nhiệt độ pḥng (nếu thời tiết nóng chỉ nên để nửa ngày) cho kim chi lên men hơi chua rồi mới cất tủ lạnh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể dùng trong ṿng 1 tuần, để lâu hơn, kim chi sẽ bị chua.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-11-2022
Reputation: 13625


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 42,290
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	710.1.jpg
Views:	0
Size:	60.6 KB
ID:	1976170 Click image for larger version

Name:	710.2.jpg
Views:	0
Size:	109.9 KB
ID:	1976171
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 1,990 Times in 1,834 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 53 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Những Video hay hiện nay N1
Best Videos around the world today
Youtube Videos

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06095 seconds with 14 queries