Món bánh ḅ dừa nướng thơm ngon nức mũi làm bằng chảo chống dính khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh vàng óng, gịn tan.
Bên trong th́ tơi xốp ḥa quyện vào nhân dừa sợi beo béo, ngọt dịu đảm bảo ai ăn cũng thích mê.
Nào các bạn hăy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm bánh ḅ dừa nướng cực đơn giản ngay tại nhà với chảo chống dính nhé!
Món bánh ḅ dừa nướng với chảo chống dính
Nguyên liệu làm bánh ḅ dừa nướng với chảo chống dính:
240g bột gạo.
200g bột năng.
5g vani.
5g men lạt.
5g bột nở.
200g dừa nạo sợi.
300ml nước cốt dừa
500ml nước lọc.
Gia vị: Đường, muối.Dụng cụ: Phới lồng, màng bọc thực phẩm.
Cách làm món bánh ḅ dừa nướng với chảo chống dính:
Bước 1:
Bạn cho bột gạo, bột năng, 150g đường trắng, muỗng cà phê muối, men lạt, bột nở, vani, 250ml nước lọc và 250ml nước cốt dừa vào cái tô lớn.Sau đó, bạn dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp.
Bước 2:
Bạn bắc nồi lên bếp, cho phần nước lọc và bột gạo c̣n lại vào. Xong th́ hăy khuấy bột ở lửa nhỏ cho đến khi bột sệt lại th́ bạn tắt bếp.
Bước 3:
Bạn cho bột gạo vừa nấu vào tô hỗn hợp bột bánh ḅ, rồi lấy phới lồng khuấy tan.Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và đem ủ bột khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ pḥng.
Bước 4:
Bạn đun nóng chảo, rồi cho dừa sợi, 20g đường trắng và 50ml nước cốt dừa c̣n lại vào.Sau đó, bạn hạ lửa nhỏ và dùng đũa trộn đều để dừa thấm vị khoảng 5 phút.
Bước 5:
Bạn đun nóng chảo, rồi dùng cọ phết một lớp dầu mỏng vào.Sau đó, bạn hạ lửa xuống mức nhỏ nhất và múc một vá bột bánh ḅ đổ vào chảo. Khi thấy mặt bánh phía trên xuất hiện nhiều lỗ khí th́ đậy nắp lại và nướng thêm tầm 1 phút nữa.Cuối cùng, bạn cho nhân dừa vào bánh, gập đôi bánh lại và cho ra đĩa và cùng thưởng thức.
Nếu bạn đang kiếm t́m loại bánh giản đơn nhưng không kém phần tinh tế để cả nhà thưởng thức th́ món bánh này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy nhé!
VietBF©sưu tập