Ḅ nướng sả cuộn lá lốt là món ăn hấp dẫn nhưng không hề khó làm với những nguyên liệu sẵn có.
Nguyên liệu:
1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả
400g ḅ phi-lê, 50g mỡ heo, 5 cây sả, 16 cái lá lốt
½ th́a canh hành tím băm, vài cọng hành lá, ½ th́a canh tỏi băm
Rau xà-lách, rau thơm các loại, dưa leo, cà rốt.
1 th́a canh giấm, 1 th́a cà-phê đường, dầu ăn.
Cách chế biến:
Cho thịt ḅ với mỡ vào trộn đều, thêm hành tím băm, tỏi băm, hành lá và 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng sả ướp khoảng 15 phút.
Sau khi thịt đă ngấm đều gia vị th́ tiến hành cuộn thịt với lá lốt: Trải lá lốt lên mặt phẳng, quết thịt ḅ lên lá lốt vừa đủ, cho thanh sả lên rồi cuộn lại, cuộn vừa phải để cho thịt không bị rơi ra ngoài, sau đó cho lên bếp than nướng chín, lá lốt có màu nâu vàng đều là được.
Xếp thịt ḅ cuộn lá lốt ra đĩa, trang trí thêm xà lách, rau thơm và cà rốt tỉa hoa.
Khi ăn dùng với rau thơm các loại và cà-rốt, dưa leo đă ngâm chua.
Bí quyết:
Nếu bạn không tiện để dùng bếp nướng, có thể áp chảo thịt ḅ.
Tuy nhiên lưu ư khi nướng hay áp chảo đều phết dầu ăn lên để cuộn ḅ không bị dính, khô và cháy.
VietBF©sưu tập