Một chút biến tấu cho món chiên nhà bạn thêm phần mới lạ, thơm ngon với món bánh gà phô mai hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu.
Chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản cùng công thức đơn giản là bạn sẽ có ngay mẻ bánh để nhâm nhi mỗi lúc buồn miệng. Cùng vào bếp thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm Bánh gà phô mai
Ức gà 2 cái
Cà rốt 1/2 củ
Hành tây 1/2 củ
Phô mai con ḅ cười 2 miếng
Trứng gà 1 quả
Ḷng trắng trứng 1 muỗng canh
Bột chiên xù 1 chén (hoặc vụn bánh ḿ)
Bột bắp 1 muỗng cà phê
Muối tỏi 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng canh
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Đường 1/2 muỗng cà phê
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ức gà tươi ngon
Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, v́ đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non th́ thịt hay bị bở.Nếu bạn mua ức gà đă lột da th́ quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng th́ thịt sẽ ngon hơn.Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều th́ lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon, an toàn
Nên chọn trứng có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay v́ đây là trứng mới. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng hoặc có vết rạn nứt là trứng để lâu trong ổ, không được ngon.Cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày. Nếu không nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, đang ấp dở,…Không nên mua khi thấy trứng có dấu hiệu bị nứt vỏ v́ vi khuẩn dễ xâm nhập vào hoặc có dấu hiệu nổi mốc trắng.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố, tô, dao, muỗng,…
Cách chế biến Bánh gà phô mai
1. Xay ức gà
Ức gà rửa thật sạch, sau đó cho vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Cà rốt bào bỏ vỏ, hành tây lột bỏ vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, bạn cắt nhỏ 2 loại củ này, xay nhuyễn và trộn đều với thịt gà đă xay.
2. Ướp ức gà
Cho vào hỗn hợp gà: 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối tỏi, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh ḷng trắng trứng. Trộn đều cho hỗn hợp ḥa quyện, bọc kín và ướp trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
3. Tạo h́nh viên gà
Cắt phô mai thành từng viên nhỏ. Sau đó, bạn chia phần gà làm nhiều phần bằng nhau, cho phô mai vào giữa rồi vo kín lại.
4. Làm bánh gà phô mai
Lần lượt lăn viên gà qua 1 lớp trứng rồi đến 1 lớp bột chiên xù. Tiếp theo, đặt vào nồi chiên không dầu và phết lên mặt 1 lớp dầu ăn.
Nướng bánh gà lần 1 ở 160 độ C trong 25 phút, sau đó tăng lên 170 độ C và nướng thêm 5 phút nữa là hoàn tất.
5. Thành phẩm
Bánh gà phô mai cắn vào có lớp vỏ gịn nhẹ, bên trong th́ dai dai mềm mềm cùng vị bùi thơm, beo béo vừa ăn. Khi dùng, bạn có thể chấm kèm cùng tương ớt và sốt mayonnaise, đảm bảo ngon đến ngất ngây.
VietBF©sưu tập