Thịt ḅ là món ăn giàu dinh dưỡng, quen thuộc trong mâm cơm mỗi gia đ́nh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ướp thịt ḅ ngon và đúng.
Gợi ư thực đơn cho F0 điều trị tại nhà giúp bổ sung dinh dưỡng, nhanh chóng hồi phục
Trước khi xào hay chế biến thịt ḅ thành các món ăn, chúng ta thường phải ướp để thịt ngấm gia vị, mềm mọng, không khô. Dưới đây là cách ướp thịt ḅ đúng nhất.
Bí quyết ướp để thịt ḅ luôn mềm ngon: Cho muối hay đường trước
Bước 1: Rửa sạch thịt ḅ rồi ngâm vào bát nước có pha lẫn vài giọt chanh khoảng 15 phút; mục đích là để loại bỏ những phần máu c̣n đọng lại trên thịt.
Bước 2: Lấy miếng thịt ḅ ra thấm khô rồi thái thành các miếng vừa ăn.
Bước 3: Đổ thịt ḅ ra tô, thêm đường, nước tương, chút bột năng vào ướp 15 phút.
Bước 4: Mang thịt đi xào nấu thành các món như b́nh thường.
Như vậy, các mẹ nên ướp thịt ḅ với đường trước chứ không phải là muối nhé. Đường sẽ giúp giữ độ mềm của thịt c̣n muối khiến thịt ḅ bị khô dai, ăn mất hết vị ngon.