Phở là món ăn 3 miền đều có, hôm nay chúng ta học làm phở kiểu miền Nam nhé.
Nguyên liệu:
Nửa cân bánh phở cho 4 người ăn
2 kg xương ḅ, gầu khoảng 1 cân và 10 viên ḅ viên
200g thịt ḅ phi lê
Gừng, thảo quả, quế hồi. Các gia vị cần thiết như đường, hạt nêm bột ngọt muối…
Rau ng̣ tây, xà lách, húng quế, tương ớt, tương đen, hành tây hành lá, ớt và tiêu bột
Quy tŕnh thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sạch xương
Với xương ống các bạn rửa sạch rồi chặt ra thành từng khúc. Sau đó ngâm nước muối . Sau khi ngâm xong các bạn cho vào xoong để luộc sơ, cho thêm 1 chút muối. Sau khi xôi các bạn tiếp tục rửa sạch với nước thêm một lần nữa.
Bước 2: Đun nước dùng nấu phở
Cho thêm 3l nước vào nồi đun sôi và nêm thêm 1 th́a muối. Tiếp tục cho thêm 2 th́a nước mắm và nuocs xương đun dưới lửa với nhiệt độ vừa phải. Đun liu riu, thi thoảng hớt bọt nổi lên và tiếp thêm nước sôi. Sau 5-6 tiếng, tắt bếp, dùng rổ hoặc rá thoáng đậy lại, để nguội. Các bạn cho thêm nguyên liệu như gừng, thảo quả, hành, quế hồi và gia vị đường muối nêm cho vừa. Trong quá tŕnh đun liên tục hớt bọt để nồi nước dùng không chứa nhiều tạp chất.
Bước 3: trụng bạn phở
Cho bánh phở nhúng vào nồi nước sôi. Sau đó vớt ra và ngâm nước lạnh rồi để rổ ráo nước. Lưu ư không ngâm quá lâu khiến cho bánh phở bị bở.
Bước 4: Hoàn tất và trang trí
Cho bánh phở đă trụng ra tô. Cho các loại rau và hành lên trên sau đó chan nước dùng. Món ăn sẽ hấp dẫn hơn khi thêm chút sa tế và tương ớt.
VietBF©sưu tập