HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lý do Đức chần chừ viện trợ 100 xe tăng hạng nặng cho Ukraine
Thủ tướng Đức Olaf Scholz đang trì hoãn quyết định cuối về việc liệu có cung cấp cho Ukraine xe tăng cao cấp cho xung đột với Nga hay không.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz đang trì hoãn quyết định cuối về việc liệu có cung cấp cho Ukraine xe tăng cao cấp cho xung đột với Nga hay không, bất chấp một số sức ép từ các quan chức hàng đầu khác, nguồn thạo tin cho biết.

Kế hoạch viện trợ xe tăng của Đức

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck và Bộ trưởng Ngoại giao Annalena Baerbock đã thúc đẩy kế hoạch này. Kế hoạch diễn ra trong bối cảnh Berlin và các nước phương Tây khác ngày càng chấp nhận rằng hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine có thể kéo dài nhiều tháng hoặc nhiều năm, và bởi chính Kiev đã trực tiếp yêu cầu các thiết bị này.

Ban đầu dự kiến quyết định về kế hoạch sẽ có trong tuần này. Tuy nhiên, thủ tướng từ Đảng Dân chủ Xã hội hiện đang phân vân, lập luận rằng Đức nên đạt được lập trường chung với các đồng minh phương Tây về chủ đề này trước khi bàn giao các thiết bị quân sự hạng nặng như vậy, các quan chức nói với tờ Politico.

"Chúng tôi đang xây dựng mọi thứ một cách hợp lý", thủ tướng Đức nói trước Quốc hội Liên bang Đức vào hôm 6/4 khi được hỏi về việc bàn giao xe tăng. Tuy nhiên, ông Scholz nói thêm rằng điều quan trọng đối với ông là sự phối hợp giữa các đối tác EU và NATO để đảm bảo “chúng tôi cung cấp hỗ trợ quân sự theo một cách tương đồng, và không có ai đang vội vàng đi trước - kể cả Đức”.

"Tôi tin rằng Đức sẽ sai lầm nghiêm trọng nếu nhận một vai trò đặc biệt và đi trên con đường đặc biệt (trong vấn đề Nga - Ukraine)", ông nói.

Các ngoại trưởng NATO đã thảo luận về hỗ trợ quân sự cho Ukraine vào hôm 6-7/4, không đưa ra bất kỳ chi tiết cụ thể nào liên quan đến việc cung cấp xe tăng. Trước đó, các quan chức Đức đã loại trừ việc giao các thiết bị quân sự phức tạp hơn của phương Tây như xe tăng cho Kiev - bất chấp quyết định lịch sử của Berlin vào tháng 2 về việc giao tên lửa chống tăng và phòng không cho Ukraine - với lý do sẽ mất vài tuần hoặc vài tháng để huấn luyện binh sĩ Ukraine sử dụng loại xe tăng này.



Tuy nhiên, khi cuộc chiến có vẻ sẽ còn kéo dài, các quan chức cho biết họ bắt đầu xem xét tới sự hỗ trợ về nguồn cung ngoài chiến trường mà Ukraine có thể sử dụng ở giai đoạn sau. Theo các quan chức phương Tây, Nga hiện đang tập hợp lại, rút ​​lực lượng khỏi Kiev và có khả năng sẽ thực hiện một chiến dịch lớn ở miền đông Ukraine trong những tuần tới.

Sự chần chừ của ông Scholz có vẻ như đã bị các đảng trong liên minh cầm quyền chỉ trích.

Ông Anton Hofreiter, Chủ tịch ủy ban các vấn đề châu Âu của Quốc hội Liên bang Đức cho biết, điều quan trọng là Đức phải thể hiện“ vai trò lãnh đạo” trong EU và NATO và không đứng sau các quốc gia khác.

“Tôi ủng hộ việc bãi bỏ quyết định của Nội các Đức trong việc không cung cấp vũ khí hạng nặng càng sớm càng tốt,” Hofreiter nói với Politico.

Vấn đề hậu cần
Trong khi đó, chính phủ Séc được cho là đã gửi xe tăng và thiết giáp chở quân từ thời Liên Xô cho Ukraine, giống mẫu xe tăng mà quân đội Ukraine đã sử dụng. Nếu Đức bàn giao xe tăng, động thái này sẽ đánh dấu cấp độ vũ khí hạng nặng mới của phương Tây trong xung đột.

Tuy nhiên, xuất hiện một số vấn đề về hậu cần nếu Đức chuyển giao xe tăng: Đức cần huấn luyện binh sĩ Ukraine sử dụng những chiếc xe tăng này, dạy thợ máy cách bảo dưỡng chúng và đảm bảo nguồn cung đạn dược cũng như phụ tùng thay thế, các quan chức cho biết.

Bà Marie-Agnes Strack-Zimmermann từ Đảng Dân chủ Tự do, Chủ tịch ủy ban Quốc phòng của của Quốc hội Đức cảnh báo rằng, không thể thực hiện được các bước như vậy trên đất Ukraine "bởi theo luật pháp quốc tế, chúng ta sẽ là một bên tham chiến".

Đầu tuần này, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Baerbock cho biết, Berlin đang tìm cách giải quyết "các vấn đề kỹ thuật trong việc chuyển giao và sử dụng" các loại vũ khí tiên tiến hơn cho Kiev.

Thorsten Benner, giám đốc Viện nghiên cứu chính sách công toàn cầu ở Berlin, lập luận rằng Đức - quốc gia đã vấp phải chỉ trích vì phản đối các biện pháp trừng phạt năng lượng cứng rắn hơn đối với Nga vì phụ thuộc vào khí đốt của Moscow, nên bù đắp điều này bằng cách cung cấp xe tăng.

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng đối với sự tín nhiệm của Đức là chúng tôi vẫn có lĩnh vực dẫn đầu. Và đặc biệt nếu Đức hiện không thể dừng các khoản thanh toán khí đốt vốn mang lại cho Tổng thống Nga Putin hàng tỷ USD trong tương lai gần, thì xe tăng chiến đấu sẽ là một giải pháp thay thế tốt."

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-09-2022
Reputation: 158459


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 56,738
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-04-09 at 9.12.45 AM.jpg
Views:	0
Size:	25.8 KB
ID:	2036118  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,725 Times in 3,245 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 70
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08935 seconds with 15 queries