HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quá ngạc nhiên với bước tiến của quân Nga ở miền Đông Ukraine
Giới phân tích ngạc nhiên với bước tiến của quân Nga ở miền Đông Ukraine. Phải nói rằng những tiến bộ của Nga đang khiến trận chiến giành Donbass trở thành một "câu chuyện khác" so với thời điểm bắt đầu cuộc chiến ở Ukraine hồi tháng Hai.

Những bước tiến của Nga ở miền Đông Ukraine là "một câu chuyện khác". Ảnh AFP

Nga đang thắt chặt thòng lọng đối với quân đội Ukraine ở miền đông nước này, giới chuyên gia bình luận. Các lực lượng của Nga bao gồm pháo binh đang thực hiện một cuộc tấn công mặt đất ác liệt và giờ họ đã gần bao vây được hai thành phố chốt giữ cuối cùng ở tỉnh Luhansk. Luhansk và vùng lân cận Donetsk tạo thành vùng Donbas, nơi đã trở thành tâm điểm chính trong cuộc chiến của Nga ở Ukraine.

Trong những ngày gần đây, các lực lượng Nga đã sử dụng pháo hạng nặng, máy bay không kích và bộ binh để áp sát các thành phố Severodonetsk và Lysychansk, Viện Nghiên cứu Chiến tranh, một tổ chức tư vấn quân sự có trụ sở tại Mỹ, cho biết trong bản cập nhật gần đây nhất về tình hình.

Một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết hôm thứ Năm 26/5 rằng, quân đội Nga đã chiếm giữ phần lớn phía đông bắc Severodonetsk và đang cố gắng áp đảo các lực lượng Ukraine trong khu vực tới Lysychansk.

"Người Nga đang cố gắng loại bỏ các lực lượng Ukraine về cơ bản được bố trí từ Severodonetsk đến phía bắc Popasna", quan chức giấu tên này cho biết.

Popasna cách Severodonetsk khoảng 30 dặm về phía nam. Quân đội Ukraine đã rút khỏi thị trấn chiến lược trong tháng này để củng cố các nơi khác.

Quan chức này cho biết quân đội Nga đang cố gắng bao vây quân đội Ukraine trong khu vực và thực tế Nga đã có những bước tiến đáng kể, khác xa với chiến thuật của họ từ hồi tháng Hai, quan chức này cho biết. Nếu Nga thành công trong việc bao vây hai thành phố nằm ở hai bên sông Siversky Donetsk chiến lược, chúng sẽ hoàn toàn bị chia cắt khỏi lãnh thổ do Ukraine kiểm soát. Quân đội Ukraine đã rút lui khỏi các thị trấn và làng mạc xung quanh trong những ngày gần đây.

Michael Kofman, giám đốc chương trình nghiên cứu thuộc Chương trình Nghiên cứu Nga tại CNA, một tổ chức tư vấn ở khu vực Washington, cho biết trên Twitter rằng, "những lợi ích gần đây của Nga đã phần nào định hình được kết quả trong thời gian tới".

Ông nói rằng trong khi cán cân quyền lực tổng thể của cuộc xung đột vẫn nằm ở Ukraine và các đồng minh phương Tây, "cán cân cục bộ ở Donbass trong giai đoạn này là một câu chuyện khác".

Ông cũng nói thêm rằng, bước tiến này của Nga ở Donbass có thể xem là "cứu cánh" cho Tổng thống Putin sau 3 tháng chiến sự Ukraine không có đột phá. Oleksiy Arestovych, cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelenskyy, cho biết các lực lượng phòng thủ Ukraine đang phải vật lộn để chống lại sự tấn công dữ dội của Nga.

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với một phương tiện truyền thông độc lập của Nga rằng: "Bây giờ chúng tôi đã thua quân đội Nga về tốc độ. Phía Nga đã thu thập được nguồn dự trữ của mình trước khi chúng tôi làm. Chúng tôi đang bị tụt lại phía sau, điều này khiến tình hình phía trước trở nên vô cùng khó khăn ".

Thống đốc khu vực của Luhansk Serhiy Haidai cho biết, Nga đã nã pháo vào đường cao tốc nối hai thành phố với tỉnh Donetsk lân cận, làm hư hại một tuyến đường quan trọng mà Ukraine đang gửi quân tiếp viện và tiếp tế.

Một đơn vị quân đội Nga đã tiếp cận đường cao tốc Lysychansk-Bakhmut hôm thứ Tư 25/5, "nhưng họ nhanh chóng bị đánh bật", ông Haidai nói trên Telegram.

Michael A. Horowitz, một nhà phân tích địa chính trị và an ninh, người đứng đầu bộ phận tình báo của công ty tư vấn Le Beck International, cho biết tình hình của quân đội Ukraine ở Severodonetsk và Lysychansk là "rất thảm khốc".

"Họ đang ở trên bờ vực bị bao vây. Về cơ bản có hai con đường dẫn đến Severodonetsk và Lysychansk, và một trong số chúng sắp bị cắt đứt", ông nói

Trong khi đó, Thứ trưởng Quốc phòng Hanna Maliar cho biết, Nga đang giao chiến với các lực lượng Ukraine dữ dội ở khu vực Donetsk lân cận. "Cuộc giao tranh đã đạt đến cường độ tối đa cho đến nay", bà Maliar cho hay.

Sau nhiều tháng thất bại trên chiến trường và cuộc bao vây tàn khốc ở thành phố cảng Mariupol ở Biển Đen, cuộc tiến công của Nga ở Luhansk đã làm dấy lên những lo ngại về kết cục của cuộc xung đột.

Nếu Nga có thể đảm bảo quyền kiểm soát một phần lớn phía đông, liệu Ukraine có nên chấp nhận đó là cái giá của sự sống còn hay không?

Cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger đã gợi ý chính xác điều đó tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ trong tuần này khi ông kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán hòa bình giữa Moscow và Kiev, đồng thời cảnh báo rằng việc cô lập Nga về mặt ngoại giao sẽ gây ra hậu quả lâu dài cho sự ổn định của châu Âu.

Tổng thống Ukraine Zelensky đã mạnh mẽ chỉ trích những phát biểu này của ông Kissingger: "Có vẻ như suy nghĩ của Kissinger không phải là năm 2022 mà là năm 1938 và ông ấy nghĩ rằng ông ấy đang nói chuyện với một khán giả không phải ở Davos, mà là ở Munich vào thời điểm đó ".

Tuy vậy, ông Zelensky đã thừa nhận rằng các vị trí của Ukraine ở Luhansk rất dễ bị tấn công, đồng thời cảnh báo rằng "ở một số khu vực, đối thủ về cơ bản là vượt trội về trang bị và số lượng binh sĩ".

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng việc đổ quân phòng thủ Ukraine vào khu vực này có thể không phải là giải pháp.

Chuyên gia Horowitz của Le Beck cho biết: "Ukraine nói chung có rất nhiều khó khăn về mặt tiếp viện mà họ có thể gửi đến vì họ đang ở trong tình trạng chiến tranh. Nhưng trong khu vực cụ thể này, họ phải quyết định xem họ có muốn bảo vệ khu vực đó cho đến cùng trước nguy cơ có thể mất các đơn vị mà họ gửi đến hay thực sự chỉ kéo về các vị trí dễ phòng thủ hơn".

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 05-27-2022
Reputation: 136937


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 118,295
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	30.7 KB
ID:	2059462  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,847 Times in 6,977 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 137
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09670 seconds with 15 queries