HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thực hư tin đồn tiêm kích F-15 bị bắn hạ: "Đại bàng" rụng trong không chiến?
F-15 Eagle của Mỹ được mệnh danh là "Vua đại bàng" trên bầu trời. Theo các chuyên gia, phiên bản đời chót F-15SE là một trong những tiêm kích thế hệ 4+ tốt nhất thế giới hiện nay.

F-15 Eagle: "Vua đại bàng" trên bầu trời

Tiêm kích F-15 Eagle (Đại bàng) đích thực là một chiếc chiến đấu cơ mạnh mẽ, nhờ cặp động cơ phản lực cực khỏe, cho phép nó là máy bay chiến đấu đầu tiên trên thế giới có thể leo cao với tốc độ vượt tường âm thanh.

Những kỷ lục này chỉ có Su-27 của Liên Xô (ra đời sau F-15) mới phá được. Theo Globalsecurity, năm 1986, phi công thử nghiệm Viktor Pugachev điều khiển tiêm kích Su-27 lên độ cao 3.000 m chỉ trong 25 giây, tiếp đến là kỷ lục đạt độ cao 12.000 m trong 58 giây.

Tiêm kích F-15 không chỉ khắc phục được những nhược điểm của tiêm kích F-4 Phantom (Con ma) mà còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như được trang bị radar AN/APG-63; đây là loại radar đầu tiên áp dụng các phương pháp xử lý tín hiệu kỹ thuật số, cũng là loại hiện đại nhất thời điểm đó; radar AN/APG-63 có thể phát hiện các mục tiêu trên không lên tới 322km.

Lúc mới ra lò, để diệt các mục tiêu ở tầm trung xa, F-15 sử dụng tên lửa AIM-7 Sparrow dẫn đường bằng radar bán chủ động và tên lửa tầm gần AIM-9 Sidewinder, có đầu tự dẫn hồng ngoại tác chiến trong tầm nhìn. Sau này, "Đại bàng" thực sự trở nên mạnh mẽ hơn nhờ tên lửa AIM-120 tầm trung thế hệ mới.

Trong hàng chục năm liền, kể từ thời chiến tranh Lạnh tới nay, F-15 luôn đóng vai trò là tiêm kích xương sống của khối NATO, có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống phát sinh ở châu Âu.

Nhờ lượng nhiên liệu mang bên trong lớn cùng tới 3 thùng dầu phụ, F-15 (phiên bản F-15C) có tầm bay rất xa, cự ly bay chuyển sân đạt tới 5.600km, và nếu được tiếp dầu trên không, nó có thể bay thẳng một mạch từ Mỹ sang châu Âu.

Chính thức đưa vào sản xuất loạt từ năm 1973, và được đưa vào biên chế Không quân Mỹ năm 1976, sau đó F-15 được xuất khẩu cho các quốc gia đồng minh thân cận của Mỹ bao gồm Israel, Nhật Bản và Arabia Saudi và Hàn Quốc. Ngoài ra, Singapore cũng sở hữu tới 12 chiếc F-15SG theo hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD.

Trang thông tin chuyên ngành Airforce - Technology cho biết, F-15 liên tục được cập nhật những công nghệ mới nhất nhằm duy trì sức mạnh chiến đấu của dòng tiêm kích đa năng hàng đầu thế giới. Lần lượt F-15A/B được thay thế và nâng cấp bằng những phiên bản F-15C/D với radar AN/APG-70 và động cơ F100-PW-220 tiên tiến hơn.

Tiếp đó, F-15E Strike Eagle được Không quân Mỹ đưa vào trang bị thay thế cho những máy bay cường kích F-111.

Không quân Mỹ đã mua những chiếc F-15 cuối cùng vào năm 2001, nhưng nhờ những đơn đặt hàng từ nước ngoài, nên đã giữ dây chuyền sản xuất tại tập đoàn Boeing, hoạt động tốt cho đến ngày nay.

Tính tới năm 2019, các lực lượng vũ trang Mỹ (Không quân và Vệ binh Quốc gia) đang vận hành 212 chiếc F-15C và 23 chiếc F-15D cùng khoảng 224 chiếc F-15E.

Hiện phiên bản đời chót F-15SE Silent Eage (Đại bàng thầm lặng) đang được Tập đoàn Boeing chào bán cho các khách hàng. Theo các chuyên gia, F-15SE là một trong những tiêm kích thế hệ 4 tốt nhất thế giới hiện nay.

Thực hư tin đồn "Đại bàng" rụng trong không chiến?
Tạp chí hàng không nổi tiếng The Aviationgeekclub cho biết theo thông tin công khai thì qua hơn 40 năm kể từ khi đi vào hoạt động, tiêm kích F-15 nổi danh đã lập kỷ lục về thành tích không chiến tuyệt vời hơn bất cứ chiến đấu cơ nào khác trong lịch sử hàng không.

Thống kê cho thấy, F-15 đã bắn hạ tổng cộng 104 máy bay đối phương mà không hề bị bắn rơi. Vì thế, nó được mệnh danh là "Vua đại bàng" trên không trung.

Tuy nhiên, vẫn có tin đồn là "Đại bàng" đã bị bắn rụng trong không chiến? Theo cuốn sách về tiêm kích F-15 của tác giả Bertie Simmonds, sự thật đã được hé lộ.

Hầu hết giả thuyết về các vụ F-15 bị bắn hạ đều không đứng vững và dường như chỉ là những động thái khích lệ tinh thần, bởi lẽ, bằng chứng đâu?

Ngày 27/03/1999, Lữ đoàn tên lửa phòng không số 250 của Nam Tư đã bắn hạ 1 máy bay của liên quân, ban đầu họ nghĩ đó là chiến đấu cơ (F-15) bởi bắn hạ được máy bay tàng hình rất khó, gần như là không thể, nhưng chỉ đến khi xác được tìm thấy thì đó không phải là mảnh vỡ của F-15 mà đích thị là một chiếc máy bay ném bom tàng hình F-117A Nighthawk được điều khiển bởi Trung tá Dale Zelko.

Tuyên bố đầu tiên về việc F-15 bị bắn hạ chính là vào năm 1978 ở Trung Đông, cũng là năm mà F-15 lần đầu tiên xung trận và lập công. Phía Iraq cho rằng một chiếc tiêm kích MiG-23 thuộc phi đội 39 của họ đã bắn rụng "Đại bàng" trong không phận Iraq nhưng không hề trưng ra được bằng chứng về xác của chiếc máy bay này.



Năm 1981, lại có thêm một tuyên bố F-15 bị bắn hạ. Vào tháng 2 năm đó, 1 cặp F-15 của Israel phục kích 2 chiếc MiG-25 của Không quân Syria và bắn hạ 1 chiếc.

Vài tháng sau, Syria "đòi nợ" khi các nguồn tin của chính họ và Liên Xô tuyên bố MiG-25P đã phục kích và bắn hạ 1 chiếc "Đại bàng" của Không quân Israel trong tầm nhìn bằng tên lửa không đối không tầm trung có đầu dò radar bán chủ động.

Tuy nhiên, lại thêm một lần nữa chẳng có bằng chứng nào được công bố.

Một năm sau, vào tháng 7 năm 1982, 8 MiG-21 của Không quân Syria đã đối đầu với đội hình hỗn hợp tiêm kích F-15 và Kfir của Không quân Israel trên vùng trời Beirut. Mặc dù Syria thừa nhận mất 4 máy bay nhưng họ cũng tuyên bố hạ được 1 F-15. Vẫn như mọi khi, chẳng có mảnh vỡ nào được tìm thấy để thuyết phục.

9 năm sau, trong chiến dịch Bão táp Sa mạc, lần đầu tiên F-15 Không quân Mỹ đối đầu với MiG-29 Không quân Iraq. Phía Iraq tuyên bố vào ngày 04/01/1991, một số máy bay Iraq đã đánh chặn đội hình F-15 Israel và bắn hạ 1 chiếc ở gần căn cứ sân bay H3 của họ ở phía Tây Iraq.

Một cựu sĩ quan cao cấp Iraq tuyên bố F-15 bị bắn hạ là có thật, tại khu vực máy bay rơi họ đã thu giữ được một số mảnh xác và chúng được gửi về Baghdad để nghiên cứu nhưng dường như những "bằng chứng" này bị Mỹ thu giữ trong chiến dịch Tự do cho Iraq vào năm 2003.

Một vụ khác, vào ngày 30/01/1991, 2 MiG-25 Iraq, dưới sự chỉ huy của dẫn đường mặt đất đã được điều động đánh chặn cặp F-15 của Không quân Mỹ, 1 chiếc MiG-25 phóng tên lửa R-40, tuy nhiên không có bằng chứng cho thấy nó đã trúng mục tiêu.

Cũng cặp MiG-25 này bám đuổi, đánh chặn một cặp F-15 khác của Không quân Mỹ và phóng 1 tên lửa R-40RD ở cự ly 10 đến 15 dặm. Cùng lúc đó, 1 trong 2 chiếc F-15C đã phóng 2 đạn tầm trung AIM-7M Sparrow nhưng trượt, các MiG vòng trái và tăng tốc chạy về hướng Bắc.

Phía Iraq tuyên bố họ thấy 1 chiếc F-15C bị rơi và cho rằng quả tên lửa R-40 đã làm tốt nhiệm vụ, vì thế họ xác nhận "đã diệt". Tín hiệu radar của "Đại Bàng" biến mất đâu đó trong không phận Saudi Arabia. Thậm chí có tin đồn rằng những mảnh vỡ của chiếc máy bay này đã được nhìn thấy bởi 1 tên buôn lậu tại miền Bắc Saudi Arabia.

Trong khi đó, theo các nguồn tin Mỹ, không hề có chiếc F-15C nào bị bắn hạ trong chiến dịch Bão táp Sa mạc. Không quân Mỹ chỉ thừa nhận họ mất 2 chiếc F-15E Strike Eagles: 1 chiếc đêm 17/01/1991 và chiếc còn lại bị hạ 2 ngày sau đó, tuy nhiên đều là bị trúng đạn tên lửa phòng không Iraq.

Vậy đâu là tin đồn sát thực nhất về việc F-15 bị bắn hạ trong không chiến? Trên thực tế, tên lửa R-40 phóng đi từ MiG-25 đã phá hủy chiếc McDonnell Douglas F/A-18C sáng sớm ngày 17./01/1991 lái bởi phi công Michael Scott ‘Spike’ Speicher.

Trong cuộc không chiến ở thung lũng Bekaa, khoảng 100 chiến đấu cơ Israel đã đấu với chừng ấy máy bay của Syria, để trở thành cuộc không chiến lớn nhất trong lịch sử tính tới nay.

Trong trận đánh ngày 06/09/1982, một tiêm kích MiG-21 Syria đã bắn trúng F-15D Baz bằng tên lửa AA-8 Aphid (R-60) tầm gần. "Đại bàng" đã bị thương nặng nhưng vẫn cố lết về được căn cứ và sau đó nó đã được chửa chữa.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-08-2022
Reputation: 234520


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,700
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-08 at 8.28.27 PM.jpg
Views:	0
Size:	36.3 KB
ID:	2079821  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,740 Times in 6,007 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13023 seconds with 15 queries