Âm mưu đại cử tri giả cho ông Trump bị phơi bày trong loạt Email - VietBF
 
 
 

HOME

24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Âm mưu đại cử tri giả cho ông Trump bị phơi bày trong loạt Email
Loạt email phơi bày âm mưu đại cử tri giả cho ông Trump. Hàng chục email giữa những người liên quan đến chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump, các cộng sự thân cận và cố vấn bên ngoài cho thấy sự tập trung đặc biệt vào việc tập hợp những người sẽ tuyên bố trở thành Đại cử tri đoàn ở các bang nơi ông Trump có số phiếu thấp hơn đối thủ.

Những cuộc trao đổi lần đầu được tiết lộ giữa các trợ lư của ông Trump và cố vấn bên ngoài, phơi bày nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử và mối liên hệ với cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021.

New York Times đă xem xét các email được xác thực bởi những người từng làm việc trong chiến dịch tranh cử của ông Trump. Trong đó, một luật sư liên tục dùng từ "giả" để chỉ những người được gọi là đại cử tri, có ư định giúp Phó tổng thống Mike Pence và các đồng minh của ông Trump tại Quốc hội làm sai lệch quy tŕnh chứng nhận kết quả bầu cử.

“Chúng tôi sẽ gửi phiếu đại cử tri 'giả' cho ông Pence để 'ai đó' trong Quốc hội có thể phản đối khi họ bắt đầu kiểm phiếu, và yêu cầu đếm số phiếu 'giả'", Jack Wilenchik, luật sư giúp tập hợp các đại cử tri ủng hộ ông Trump ở Arizona, viết trong email gửi cho cố vấn chiến dịch tranh cử Boris Epshteyn, vào ngày 8/12/2020.

Trong email tiếp theo, ông Wilenchik viết rằng những lá phiếu này tốt hơn nên được gọi là phiếu "thay thế", kèm theo biểu tượng cảm xúc h́nh mặt cười.

Toan tính kỹ lưỡng
Các email cung cấp chi tiết mới về cách đội ngũ của ông Trump làm việc với luật sư và cố vấn bên ngoài để tổ chức kế hoạch bầu cử và nhiều hoạt động khác.

Những người tham gia thảo luận đă báo cáo chi tiết về hoạt động của họ cho Rudolph W. Giuliani, luật sư riêng của ông Trump và ít nhất một trường hợp được thông báo cho Chánh văn pḥng Nhà Trắng Mark Meadows.
Trong khoảng thời gian đó, Ủy ban điều tra vụ bạo loạn ngày 6/1/2021 của Hạ viện cho biết ông Meadows đă gửi email cho một cố vấn chiến dịch khác, nói rằng "chúng tôi cần người điều phối cử tri cho các bang".

Nhiều email cũng được gửi đến ông Epshteyn, cố vấn giữ vai tṛ điều phối viên cho những người ở trong và ngoài chiến dịch tranh cử của ông Trump, cũng như trong và ngoài Nhà Trắng.

Ông Epshteyn là đầu mối liên lạc thường xuyên với John Eastman, luật sư có kế hoạch lật ngược chứng nhận của Quốc hội về kết quả bầu cử vào ngày 6/1.

Ông Epshteyn cũng chuyển cho ông Giuliani đề xuất chi tiết về kế hoạch ngày 6/1/2021 do ông Eastman chuẩn bị, và sắp xếp để ông Eastman đến thăm Nhà Trắng vào ngày 4/1/2021.

Đó là ngày diễn ra cuộc họp tại Pḥng Bầu dục, khi ông Trump và ông Eastman thất bại trong việc gây sức ép buộc ông Pence thông qua kế hoạch ngày 6/1/2021, dưới sự chứng kiến ​​của hai trợ lư hàng đầu, Marc Short và Greg Jacob. Cả hai đều đă làm chứng trước bồi thẩm đoàn liên bang.

Bên cạnh đó, các email cũng cho thấy ông Epshteyn và ông Mike Roman, Giám đốc hoạt động bầu cử cho chiến dịch của ông Trump, đă phối hợp với nhiều cố vấn, bao gồm các luật sư Jenna Ellis, Bruce Marks, Gary Michael Brown, và Christina Bobb.

Các email này rơ ràng không được chia sẻ với các luật sư trong Văn pḥng Luật sư của Nhà Trắng, những người nhận định kế hoạch "cử tri giả" là không hợp pháp.

Ông Epshteyn, ông Wilenchik, ông Roman, ông Eastman, bà Bobb và James Troupis, một luật sư khác liên quan đến kế hoạch, đều từ chối b́nh luận hoặc không trả lời email, cuộc gọi về vấn đề này.

Song ông Marks từng phản bác trong một email: “Tôi không tin có điều ǵ ‘giả mạo’ hoặc bất hợp pháp về các nhóm đại biểu thay thế, đặc biệt là ở Pennsylvania”, ông nói.

Không nản ḷng
Ủy ban điều tra vụ bạo loạn Điện Capitol của Hạ viện đă đưa ra bằng chứng cho thấy ông Trump biết về kế hoạch của các cử tri.

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng ḥa (RNC) Ronna McDaniel cũng cho lời khai rằng cựu Tổng thống Trump đă gọi cho bà và ông Eastman “để nói về tầm quan trọng của RNC trong việc tập hợp cử tri dự pḥng”.

Vào đầu tháng 12/2020, ông Wilenchik nói với các luật sư đồng nghiệp rằng ông đang thảo luận về ư tưởng từ một luật sư khác tên Kenneth Chesebro, đồng minh của ông Eastman, để đề xuất các đại cử tri trung thành với ông Trump.

“Ư tưởng của ông ấy về cơ bản là tất cả đều vận động cử tri gửi phiếu bầu của họ (dù phiếu không hợp pháp theo luật liên bang v́ không có chữ kư của thống đốc), để các thành viên Quốc hội đấu tranh xem số phiếu này nên được kiểm đếm vào ngày 6/1/2021 hay không”, ông Wilenchik viết trong email vào ngày 8/12/2020, gửi cho ông Epshteyn và nhiều người khác.

“Điều này thật mới lạ và sáng tạo. Tôi rất vui được thảo luận”, ông Wilenchik tiếp tục.

Khi tổ chức kế hoạch cử tri giả, các luật sư đă chỉ định một "người chỉ điểm" ở 7 tiểu bang để giúp tập trung những cử tri sẵn sàng kư tên của họ vào các tài liệu giả.

Ở Pennsylvania, người chỉ điểm đó là Douglas V. Mastriano, hiện là ứng viên đảng Cộng ḥa cho chức thống đốc bang. Nhưng ngay cả ông Mastriano cũng cần sự đảm bảo để chạy theo một kế hoạch mà một số đảng viên khác coi là "bất hợp pháp", theo một email gửi ngày 12/12/2020.

“Ông Mastriano cần một cuộc gọi với thị trưởng để trao đổi về tính pháp lư của những việc họ đang làm”, bà Bobb viết. “Các cử tri muốn được đảm bảo rằng quy tŕnh này là hợp pháp và cần thiết cho chiến lược lớn hơn”.

Có thể thấy ban đầu nhóm này hy vọng các cơ quan lập pháp hoặc thống đốc bang của đảng Cộng ḥa sẽ tham gia vào kế hoạch và đảm bảo tính hợp pháp. Tuy nhiên, đến tháng 12/2020, rơ ràng không có nhà chức trách nào đồng ư làm theo.

Tuy nhiên, đến ngày 7/12/2020, ông Troupis, làm việc cho chiến dịch tranh cử của ông Trump ở Wisconsin, đă gửi email cho ông Epshteyn với nội dung “không cần các nhà lập pháp phải hành động”.

Ông trích dẫn phân tích pháp lư của ông Chesebro rằng ch́a khóa cho hy vọng của cựu Tổng thống Trump không phải là ngăn chặn chứng nhận của bang, mà là tạo ra lư do để ông Pence chặn hoặc tŕ hoăn chứng nhận của Quốc hội đối với kết quả của Cử tri đoàn.

Sau đó, các luật sư nhận thức được nỗ lực pháp lư của họ đang bị chế giễu. Vào ngày 23/12/2020, ông Marks viết: "Chúng ta đang bị chỉ trích trên các phương tiện truyền thông về chiến lược kiện tụng, ngay cả trên Fox và trong số những người bảo thủ".

Tuy nhiên, họ không nản ḷng.

Vào đêm Giáng sinh, ông Eastman dường như muốn khai thác sức mạnh của hàng triệu người ủng hộ ông Trump.

Khoảng 20h ngày 23/12, ông Eastman đă chuyển tiếp cho ông Epshteyn một email, trong đó một phụ nữ cầu xin ông đề nghị ông Trump “cho biết những ǵ ông muốn 74 triệu người theo dơi của ḿnh giúp đỡ”.

Trong email gửi cho ông Epshteyn, ông Eastman viết: “Tôi muốn chuyển tiếp email này. 74 triệu người. Hăy t́m ra cách để triển khai họ".

Vài ngày trước đó, ông Trump đă kêu gọi những người ủng hộ ông đến Washington vào ngày 6/1/2021 để tham gia một “cuộc biểu t́nh” mà ông cam kết sẽ “rất dữ dội”.

Đến ngày 27/12/2020, ông Epshteyn viết rằng ông Trump “thích” cách tiếp cận tích cực do các luật sư đề xuất và ông Eastman sẽ là “bộ mặt của chiến lược truyền thông” cùng với ông Giuliani.

Thời điểm đó chỉ c̣n cách cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021 vài ngày.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

PinaColada
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 07-29-2022
Reputation: 136535


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 112,219
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	249.6 KB
ID:	2089389
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,646 Times in 6,798 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 130 PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
quangdn (07-29-2022)
Old 07-29-2022   #2
Be_True
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 1,621
Thanks: 1,514
Thanked 999 Times in 563 Posts
Mentioned: 26 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 430 Post(s)
Rep Power: 27
Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9
Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9Be_True Reputation Uy Tín Level 9
Default

Trump tính chơi tṛ trộn bài giả vô trong bài thiệt rồi tuyên bố hủy kết quả cuộc chứng nhận để điều tra.

Ví dụ 1 bộ bài có 4 con ách. Khi khui bài nếu ḷi ra con thứ 5 coi như ván bài bị hủy.

Kế hoạch tạo /gởi chứng nhận cử tri giả lên quốc hội phải coi là tội h́nh sự.
Be_True is_online_now  
Old 07-29-2022   #3
Trim
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jul 2020
Posts: 789
Thanks: 6
Thanked 112 Times in 83 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 181 Post(s)
Rep Power: 0
Trim has a little shameless behaviour in the past
Default

Thằng tổng thống mẽo da trắng vô lại này lại được bọn mẽo vàng BINO óc lợn tôn thờ và trung thành hơn chúa Jesus. Địt mợ mày BINO .
Trim_is_offline  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC3

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07046 seconds with 14 queries