Măng tây là một loại rau rất ngon và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
V́ có giá trị dinh dưỡng cao nên măng tây được mệnh danh là “vua của các loại rau”.
Măng tây rất giàu protein, vitamin, axit amin,… và nhiều nguyên tố vi lượng, có tác dụng tăng cảm giác thèm ăn và thúc đẩy tiêu hóa.
Bên cạnh đó, măng tây thích hợp cho những người giảm cân, v́ đây là thực phẩm giàu đạm và ít chất béo, ăn vào có cảm giác no và không gây tăng cân.
Khi nấu măng tây, nhiều người cho ngay vào nồi để xào, làm như vậy sẽ khiến măng tây dễ bị nhũn, màu sắc ngả vàng, không ngon miệng và đẹp mắt. Muốn măng tây xanh và gịn th́ nên làm thêm 1 bước nữa trước khi nấu.
Cách làm tôm xào măng tây
Công thức: măng tây, tôm, tỏi, muối, tinh chất gà, tiêu trắng, rượu nấu ăn, dầu ăn.
Bước 1. Làm sạch tôm, bỏ đầu và bóc vỏ. Cho nơn tôm vào tô, thêm muối, tiêu trắng, rượu nấu ăn, trộn kỹ rồi ướp.
Bước 2. Tiếp theo, sơ chế măng tây. Bạn chỉ cần rửa sạch măng tây, sau đó cắt thành từng đoạn.
Bước 3: Đổ nước vào nồi, sau khi nước sôi th́ cho 1 th́a muối và 3 giọt dầu vào, sau đó cho măng tây vào chần sơ qua. Chần 1 lúc th́ vớt măng tây ra, để ráo nước và cho vào bát sử dụng sau. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một vài nhánh tỏi, cắt thành từng lát mỏng.
Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu. Sau đó, đổ măng tây đă chần vào, v́ đă chần qua nên măng tây chín rất nhanh, bạn chỉ cần xào hai lần, sau đó cho một lượng muối, tiêu và tinh chất gà vừa đủ vào, đảo đều là có thể lấy ra khỏi nồi.
Măng tây nấu theo cách này gịn, ngon, hương vị khá đậm đà. Hơn nữa, nó cũng rất bổ dưỡng và có nhiều nguyên tố cần thiết cho cơ thể con người, mọi người nên ăn thường xuyên.
Mẹo nấu ăn:
Khi xào măng tây, bạn nhớ không cho ngay vào nồi, làm thêm một bước nữa th́ măng tây gịn và ngon hơn, không c̣n vị đắng. Bước này rất đơn giản, đó là chần sơ trước khi xào. Khi chần, nhớ cho thêm ít muối và dầu, màu sau khi chần sẽ xanh hơn.