Miếng cá trắm giòn ngon kết hợp với nước sốt cà chua mặn ngọt sánh mịn, hấp dẫn, ăn cùng với cơm trắng rất ngon. Bạn thử làm theo công thức này nhé!
Món cá trắm sốt cà chua với thịt cá chắc, dai mà ngọt tự nhiên, sốt cà chua dịu, thoang thoảng mùi hương thì là. Nước sốt dùng chấm rau sống hay ăn cùng cơm cũng rất ngon.
Thành phẩm là đĩa cá trắm sốt rất hấp dẫn
Nguyên liệu làm cá trắm sốt cà chua
- Cá trắm tươi: 1 khúc
- Cà chua: 2 quả
- Rau thì là
- Ớt tươi, hành khô
- Gia vị: đường, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, nước lọc, bột tiêu, dầu ăn, nước lọc
Cách làm cá trắm sốt cà chua
- Cá mua về rửa sạch lại cùng nước muối loãng rồi để ráo để khử tanh.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau
- Thì là rửa sạch thái khúc
- Hành khô, ớt tươi thái lát.
Cách làm cá trắm sốt cà chua: Nước sốt đun sệt lại
- Rán cá cho hai mặt vừa chín tới.
- Trong thời gian đó tiến hành nấu nước sốt: phi thơm hành khô cùng dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua bắt đầu mềm thì nêm hạt nêm, đường, dầu hào vào đảo cho tan và thêm nước lọc.
Cách làm cá trắm sốt cà chua: Cho cá và nước sốt đun cho hoà quyện
- Tuỳ vào bạn thích ăn ít hay nhiều nước mà cho lượng nước phù hợp, thường bỏ tầm 1,5 bát ăn cơm nước. Đun hỗn hợp đến khi phần cá chín tới thì cho sốt vào.
Cách làm cá trắm sốt cà chua: Thêm rau và ớt nữa là hoàn thành
- Đun tầm 7-10 phút ở lửa nhỏ cho sốt ngấm đều thịt cá. Sau đó nêm nếm lại với nước mắm và bột tiêu cho vừa khẩu vị, cho thìa là, ớt cay vào đun thêm 1 phút là tắt bếp.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng rất ngon.
VietBF©sưu tập