HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Sau tin hẹn hò, Shark Bình nói câu bất ngờ về “cô gái vàng trong làng bỏ phố về quê”
Trong tập mới nhất của Shark Tank, Shark Bình đưa ra những câu nói "cực chất".

Sau thông tin hẹn hò với nữ diễn viên Phương Oanh, hình ảnh Shark Bình vẫn xuất hiện như thường thấy trên vị trí ghế nóng của Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) trong tập 13 vào tối ngày 28/8.

Chương trình được ghi hình từ trước và vẫn phát sóng như thường lệ, nhưng tập 13 gây chú ý với khán giả nhiều hơn. Vẫn như thường thấy, Shark Bình luôn đưa ra những nhận định cực “chất” đối với các start-up tới chương trình kêu gọi vốn đầu tư.


Shark Bình đưa ra những câu nói ngắn gọn nhưng "chất"

Mở đầu tập 13 là màn gọi vốn của “cô gái vàng trong làng bỏ phố về quê” Minh Nga, khởi nghiệp bằng việc về quê hương phát triển nông sản với gạo lứt rẫy. Đó là một cô gái Quảng Nam lên gọi vốn 3 tỷ đồng cho 10% cổ phần công ty, với việc sản xuất các thành phẩm từ gạo lứt.


Cô gái đến từ Quảng Nam với nụ cười duyên và nghị lực kiên cường

Minh Nga chia sẻ: “Em là một người từng bỏ quê ra đi vì quê quá nghèo và hầu như không có cơ hội nào cho những người trẻ. Em đã ra thành phố học tập và làm trong ngành báo chí 10 năm. Sau đó, em tự hỏi: Tại sao mọi người lại bỏ hết quê hương mà đi? Em quyết định bỏ hết mọi cơ hội ở thành phố để về lại quê hương của mình. Dù lúc đó em chỉ có 2 bàn tay trắng và tài sản chỉ có 1 cái chảo rang thôi. Lúc đó mọi người không ai tin em có thể sống được quá 6 tháng. Đến thời điểm hiện nay, em có thể chứng minh rằng bất kỳ ở một miền quê nào, miễn là người trẻ có nghị lực thì đều có thể giúp cho quê hương mình phát triển”. Màn gọi vốn xúc động với những trải lòng của nữ start-up khiến nhiều khán giả “vừa xem vừa khóc”.

Nhận xét về start-up này, Shark Bình dành nhiều lời khen ngợi về tài thương thuyết lẫn tâm huyết của cô gái Quảng Nam. Shark cũng đưa ra câu nói chí lý: “Câu chuyện của em rất cảm động. Nó càng thể hiện ý chí, nghị lực, bản lĩnh của người phụ nữ Việt Nam. Anh rất khâm phục câu chuyện của em. Nó rất truyền cảm hứng”.

Trong lúc thương thuyết, start-up Minh Nga tự nhận bản thân không phải là kiều nữ. Ngay lập tức, Shark Bình nhận xét một câu chí lý khi khẳng định: "Kiều nữ trong tâm hồn chứ. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn".

Vì Minh Nga đã được Shark Hùng Anh và Shark Liên ngỏ ý đầu tư nên Shark Bình không đầu tư mà chỉ gửi lời chúc mừng cô. Cuối cùng, start-up nhận lời với Shark Hùng Anh khi Shark đồng ý đầu tư 5 tỷ đồng cho 20% cổ phần.


Shark Bình không ngại đưa ra những nhận xét "thẳng nhưng thật"

Với start-up mô hình xây nhà công nghệ đến để kêu gọi 50 tỷ cho 10% giá trị cổ phần của công ty, Shark Bình hỏi về việc các Shark sẽ đầu tư và thu lại lợi nhuận như thế nào. “6-8 lần sau 5 năm đúng không? Tại sao nghe hấp dẫn thế? Đúng như thế này thì anh xuống tiền luôn. Exit như thế nào?” – Shark Bình đưa ra thắc mắc.

Startup chia sẻ năm nay công ty có kế hoạch doanh thu sẽ đạt từ 150 cho đến 200 tỷ, tương đương mỗi tháng chỉ cần 4 căn nhà đều đặn. Vào đến năm sau thì có thêm mảng dịch vụ, vì mảng dịch vụ biên lợi nhuận sẽ nằm từ 25-30%.

Shark Bình cho rằng đây là đếm cua trong lỗ. “Các startup thông thường vẽ ra kế hoạch kinh doanh rất đẹp nhưng 90% đều fail. Đấy là thực tế mà anh đã gặp rất nhiều trong 20 năm khởi nghiệp và đầu tư. Nên anh sẽ quyết định không đầu tư.” – Shark Bình chốt lại.


Start-up mô hình xây nhà công nghệ bị Shark Bình chê "đếm cua trong lỗ"

Tiếp đó, với start-up Việt kiều mong muốn bán thương hiệu về ẩm thực 3 miền Bắc – Trung – Nam với giá 15 tỷ đồng cho 100% cổ phần cho 2 chi nhánh nhà hàng ở Hàn Quốc, các Shark không thấy thuyết phục. Shark Bình đưa ra lời khuyên: “Với cái này em nên lên Shark Tank Hàn Quốc phù hợp hơn. Có khi em trôi ngay”.


Start-up Việt kiều bán 2 chi nhánh nhà hàng ở Hàn Quốc cũng bị Shark Bình khuyên nên lên Shark Tank Hàn Quốc

Shark Bình nêu quan điểm bán hàng thành công phải thực hiện... 4 đúng: “Trong nghề bán hàng, muốn thành công thì phải có 4 đúng. Một là đúng người. Hai là đúng tội. Tội ở đây là người đấy phải phù hợp để có thể mua hàng. Thứ ba là đúng nơi. Bán là phải ra đúng chợ. Bán cá mà ra chợ bán quần áo là không được. Cuối cùng là đúng lúc. Chợ họp sáng mà mang ra chiều bán là không được”.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 08-29-2022
Reputation: 14061


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 38,886
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot_11.jpg
Views:	0
Size:	33.4 KB
ID:	2104060  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,800 Times in 1,638 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 50
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12314 seconds with 15 queries