HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

Reply
 
Thread Tools
Default Pin lithium-ion làm từ vỏ cua
Old 09-07-2022   #1
miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Oct 2014
Posts: 46,675
Rep Power: 57
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Đổi mới vật liệu của Đại học Maryland (Mỹ) đang phát triển một loại pin mới với chất điện phân chiết xuất từ vỏ cua có thể thay thế pin lithium-ion và dễ phân hủy trong môi trường.


Pin lithium-ion đang lưu hành trên thị trường

Về nguyên lư cơ bản, pin lithium-ion sử dụng một chất đặc biệt được gọi là chất điện phân để xáo trộn các ion, hoặc các hạt tích điện qua lại giữa cực âm và cực dương để tạo ra nguồn điện. Chất điện phân trong pin hiện nay sử dụng các loại hóa chất dễ cháy và rất khó phân hủy sinh học.

Trong khi đó, chất điện phân trong pin do nhóm nghiên cứu phát triển ở dạng gel, được t́m thấy trong một vật liệu sinh học có tên chitosan. Hàng năm, ngành công nghiệp thực phẩm tạo ra từ 6-8 triệu tấn chất thải từ vỏ cua, tôm và tôm hùm, khiến chất thải giáp xác trở thành một nguồn chitosan tái tạo, chi phí thấp. Chất này có khả năng phân hủy sinh học nên 2/3 pin sẽ bị phân hủy một cách tự nhiên mà không để lại bất kỳ sản phẩm độc hại nào.

Theo Giám đốc Trung tâm Đổi mới vật liệu của Đại học Maryland Liangbing Hu, loại pin mà họ tạo ra có hiệu suất năng lượng đạt 99,7% sau 1.000 chu kỳ sạc, đồng nghĩa đây là lựa chọn khả thi để lưu trữ năng lượng gió hay mặt trời trong lưới điện. Đó là một sự cải tiến lớn khi hầu hết các tùy chọn lưu trữ hiện nay đều chỉ có hiệu suất trung b́nh khá.
miro1510_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	195ef6893fcbd6958fda.jpg
Views:	0
Size:	49.7 KB
ID:	2107901  
Reply



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
Log Out Unregistered