Cuối tuần, bạn nên làm cà chua nhồi thịt để đổi bữa cho gia đình, đảm bảo mọi người sẽ thích mê.
Cà chua là một loại thực phẩm cung cấp siêu nhiều lượng vitamin tốt cho cơ thể. Cà chua được dùng để chế biến rất nhiều món ăn bởi vì vị chua tự nhiên kích thích vị giác rất tốt.
Cà chua nhồi thịt sốt cà là một món ăn ngon, đậm đà hương vị do sự hòa quyện của cà chua và thịt. Sự kết hợp giữa vị chua và vị thơm ngon của thịt xay tạo nên hương vị thơm ngon của món ăn.
Công thức làm món cà chua nhồi thịt đơn giản như sau:
Cuối tuần, bạn nên làm cà chua nhồi thịt để đổi bữa cho gia đình, đảm bảo mọi người sẽ thích mê.
Chọn mua cà chua tươi ngon để làm cà chua nhồi thịt
- Cà chua ngon là trái có màu đỏ, quả tròn căng mọng, lớp vỏ mỏng bóng.
- Chọn trái có cuống xanh bám chặt trên quả. Đây là cà vừa được thu hoạch, sẽ tươi ngon.
- Tránh mua những quả cà chua không chín đều màu, chạm vào có cảm giác cứng sượng, không có độ đàn hồi, hoặc những quả quá mềm do đã hái lâu ngày.
Cách làm cà chua nhồi thịt
- Cà chua lựa trái tròn, cắt ngang đầu rồi khoét ruột (giữ ruột lại để làm sốt cà). Rửa sạch rồi úp vô rổ cho ráo.
- Thịt xay ướp trong 20 phút với tiêu + hành tím băm + nấm mèo + hạt nêm + 1 xíu bột bắp
- Băm nhỏ ruột cà chua + phần đầu cà đã cắt
- Rắc 1 ít bột bắp vào lòng trái cà, rồi dồn thịt vào lần lượt cho đến khi hết
- Bắc chảo, tráng 1 lớp dầu, bỏ cà chua vào áp mặt có thịt cho vừa vàng rồi gắp ra
- Cũng cái chảo đó, thêm xíu dầu và phi thơm tỏi, cho phần cà chua đã băm + nước vào xào nhừ, nêm nếm theo khẩu vị
- Tiếp đến cho các trái cà chua đã áp chảo vào nấu với lửa vừa. Thường xuyên trở mặt cho cà thấm
- Nấu đến khi sốt hơi sệt và không nấu quá lâu, cà sẽ bị nhũn.
- Tắt lửa, cho thêm hành lá là hoàn thành.
VietBF©sưu tập