Một bát nước chấm sốt cay ngon sẽ khiến bữa ăn của bạn hoàn hảo hơn rất nhiều.
Chuẩn bị:
- 180g thịt băm
- Nửa cây hành lá
- 3 th́a x́ dầu
- Gừng băm
- Th́ là
- Muối tinh
- 1 th́a đường
- Ḿ chính
- ½ th́a dầu mè
- 2 th́a bột ḿ pha loăng
- 1 th́a rượu gạo
- Vừng trắng
Cách làm:
Bước 1: Bắc chảo và cho thịt băm vào xào đều.
Bước 2: Đổ thêm rượu gạo vào, thêm th́ là, gừng, hành lá và ớt cắt khúc vào.
Bước 3: Xào đều, cho thêm x́ dầu. Đến khi thịt gần chín th́ nêm muối và đường.
Bước 4: Cho bột ḿ đă pha với nước vào, thêm dầu mè khuấy đều và tắt bếp.
Bước 5: Cho nước chấm ra bát và rắc thêm vừng lên trên.