Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ và giới trẻ. Thế nhưng, làm khoai tây chiên gịn theo cách dưới đây th́ đến cả bố mẹ, ông bà đều thích ăn, các bạn hăy bắt tay vào làm nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khoai tây: 3 củ to (4 người ăn)
- Bột chiên gịn: 1 gói 100 - 150 gram
- Hạt nêm: 1 th́a canh
- Dầu ăn: từ 0,5 lít trở lên
- Chảo: Chảo to chống dính hoặc nồi chiên ngập dầu
- Tương ớt
Cách làm:
Khoai tây bạn gọt vỏ, ngâm 5p trong nước muối pha loăng để sạch nhựa và chống thâm. Sau đó bạn rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt thành các khoanh tṛn dầy tầm 0,5 cm như h́nh hướng dẫn.
Tiếp đó, cho khoai tây vào nồi hấp tầm 20p cho chín mềm.
Khoai tây chín mềm bạn lấy ra một cái bát to rồi dằm cho nhuyễn mịn.
Rồi cho 1 th́a cà phê hạt nêm và 1 gói bột chiên gịn (lưu ư là bột chiên gịn đă có vị mặn sẵn nên bạn không cần cho thêm gia vị để tạo độ đặm nữa) vào bát khoai tây đă dằm nhuyễn.
Sau khi cho bột chiên gịn và hạt nêm, các bạn lại trộn tiếp cho đến khi có thể vo tṛn thành cục bột như h́nh hướng dẫn...
.... Bạn dùng thanh lăn lăn cục bột và cán mỏng thành miếng phẳng như h́nh hướng dẫn.
Rồi cắt miếng bột ra thành các thanh dài dày khoảng 0,5 cm như thế này.
Cắt miếng bột ra từng thanh nhỏ rồi, các bạn chuẩn bị 1 chảo nhiều dầu (lưu ư cần chiên ngập dầu), đun nóng dầu rồi thả các thanh bột khoai tây đă cắt vào trong chảo để chiên.
Bạn chiên lửa to (v́ khoai tây đă hấp chín) sao cho từng thanh khoai tây phồng lên, ngả vàng ruộm như h́nh hướng dẫn là được.
Khoai tây chiên gịn thành phẩm chấm với tương ớt cay hoặc tương ớt ngọt đều thơm ngon hết nấc.