Có hỗn hợp này trong nhà cả đời gia đ́nh bạn không ai mắc tim mạch, xương khớp lại ít ốm đau, bệnh tật. Chúng ta t́m hiểu ngày bây giờ hỗn hợp đó là ǵ nha.
Hiện nay, có không ít các công tŕnh nghiên cứu khoa học về công dụng của tỏi với sức khỏe người dùng.
Các chuyên gia cũng đă chỉ ra rằng, tỏi ngâm trong môi trường axit, sẽ kích thích các thành phần dược lí trong tỏi.
Ăn tỏi ngâm dấm cótác dụngtrong việc đề pḥng các bệnhtimmạch. Ăn tỏi thường xuyên giúp giảm cholesterol bám trên thành mạch ngăn ngừa sơ cứng động mạch, suất huyết năo… Tỏi c̣n giúp phân giải ḥa tan các protein dễ gây tắc nghẽn mạch máu.
Trong một nghiên cứu khác đă chỉ ra những người thường xuyên ăn tỏi tỉ lệ bị ung thư da và ung thư dạ dày thấp hơn 60% so với những người không thường xuyên ăn tỏi. Tỏi cũng cótác dụnggiảm viêm đau khớp, làm chậm quá tŕnh năo hóa giúp trẻ lâu.
Nguyên vật liệu
- 500g tỏi tươi.
- 1 lít giấm gạo.
- 1 b́nh thủy tinh.
Lưu ư: Tỏi nên chọn loại tỏi già, đă để khô, không có tép lép, thối.
Cách ngâm tỏi với giấm
- B́nh thủy tinh rửa sạch, tráng nước nóng, phơi khô.
- Tỏi mua về loạt bỏ tép hư, lột vỏ. Sau đó giă nhuyễn tỏi.
- Cho tỏi, giấm vào b́nh thủy tinh. Đậy nắp kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng. Ngâm khoảng 15 ngày là có thể sử dụng.
Cách dùng
- Ngày lấy 2 muỗng rồi pha với nước ấm, uống vào mỗi buổi sáng để đạt hiệu quả tốt nhất.
Một sốmẹonhỏ cần lưu ư để tỏi ngâm giấm không bị xanh và nổi váng:
Tỏi ngâm nên dùng tỏi của Việt Nam, không nên dùng tỏi Trung Quốc. Bạn nên lựa những nhánh tỏi đều tép, c̣n tươi và chưa bị mọc mầm.
Ớt nên chọn trái c̣n tươi, chưa bị rụng cuống, vỏ ngoài trơn bóng và không bị sần sùi.
Khi xếp ớt và tỏi vào hũ thủy tinh th́ bạn cố gắng làm nhẹ tay, không ép chặt quá để tránh làm dập ớt, tỏi th́ khi ngâm tỏi ớt mới có màu đẹp.
VietBF@ sưu tập
|