Món bít tết nấu bằng nồi chiên không dầu đậm đà, ngon ngọt lại cực dễ thực hiện.
Chuẩn bị:
- 2 miếng ḅ bít tết
- 2 th́a cà phê dầu oliu nguyên chất
- 2 th́a cà phê muối
- 1 chút tiêu xay
Phần sốt:
- 2 muỗng canh mơ lạt
- 1 th́a hành tím băm hoặc hẹ
- 1 tép tỏi băm
- ¼ th́a cà phê muối
- ¼ th́a cà phê tiêu đen
- ¼ th́a cà phê nước cốt chanh hoặc rượu vang đỏ
- Các loại thảo mộc cắt nhỏ: cỏ xạ hương, mùi tây, hương thảo… hoặc bất cứ gia vị nào bạn có sẵn trong bếp.
Cách làm:
Bước 1: 30 phút trước khi nấu, lấy bít tết ra khỏi tủ lạnh, để ở nhiệt độ pḥng.
Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C
Bước 3: Trước khi nấu, lau khô miếng bít tết và dùng dầu oliu phết đều lên cả 2 mặt thịt. Rắc thêm muối và tiêu.
Bước 4: Cho bít tết vào nồi chiên không dầu. Tùy theo độ chín mà bạn muốn ăn mà căn thời gian nấu và nhiệt độ cho hợp lư. Hăy để thịt trong nồi chiên từ 5-6 phút sau đó mở nồi và kiểm tra mức độ chín của thịt. Cụ thể:
- Tái sống: 50 độ C
- Tái: 57 độ C
- Tái chín: 62 độ C
- Chín vừa: 68 độ C
- Chín – Chín kỹ: 71 độ C
Bước 5: Lật miếng bít tết khi đang nấu và nấu thêm vài phút rồi cho ra đĩa và để thịt nghỉ khoảng 10 phút.
Bước 6: Trong khi nấu bít tết, bạn có thể chuẩn bị phần sốt bằng cách trộn bơ, hành tây hoặc hẹ, muối, tiêu, nước cốt chanh và các loại thảo mộc. Sau khi cho thịt nghỉ, hăy phết phần sốt này lên thịt và thưởng thức.