Chỉ với một chiếc chảo. bạn có thể làm thịt heo quay da gịn, vàng ruộm, thơm phức, siêu ngon.
Với cách làm thịt heo quay dưới đây, bạn không cần dùng ḷ nướng, không có nồi chiên không dầu bạn vẫn làm được món heo quay da gịn siêu ngon bằng chảo. Đặc biệt không lo bắn dầu ra ngoài, không lo dầu nổ chỉ với công thức này.
Cách làm thịt heo quay đơn giản này siêu nhanh và đảm bảo thành công ngay lần đầu. Thành phẩm da gịn xốp chứ không bị cứng, phần thịt mềm thơm.
Chuẩn bị làm thịt heo quay bằng chảo:
- Thịt heo ba chỉ (cắt miếng vuông vức ), rửa sạch, để ráo, lau khô.
- Dùng đầu nhọn của chiếc nĩa xăm vào phần da, hoặc dùng dao khứa vào đường trên phần da, chú ư không khứa làm rách toát miếng da.
- 0,5kg ba chỉ ướp với 1 muỗng ḿ chính, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng nước mắm, 2 củ hành đỏ + 3 tép tỏi đập dập + một ít màu điều cho màu ra đẹp.
- Ướp từ 15- 30 phút.
- Chuẩn bị 1 muỗng canh bột năng + chút nước vào hoà tan bột.
Cách làm thịt heo quay bằng chảo:
- Bắc dầu lên bếp, ước lượng dầu chiên ngập miếng thịt.
- Nhúng miếng thịt vào chén bột năng, áo lớp nước bột năng này đều quanh miếng thịt.
- Sau đó khi dầu nóng th́ bỏ thịt vào chiên.
- Dầu nóng th́ mới cho thịt vào, cho thịt vào th́ vặn lửa nhỏ.
- Chỉ cho thịt vào chảo, không chiên cả hành tỏi.
- Sẽ bỏ lớp da của thịt heo xuống bề mặt chảo trước, phần da sẽ được chiên nhiều hơn, thời gian lâu hơn so với phần thịt.
- Trở đều thịt, thấy vàng rộm là được.
- Công đoạn cuối cùng là khi thấy thịt chín đều tăng mạnh lửa lên cho dầu thật nóng để trút bớt lượng dầu mỡ trong thịt ra, công đoạn này chỉ khoảng 10 giây.
- Đợi thịt nguội tí th́ chặt thịt ra, tránh chặt khi thịt c̣n nóng, dễ nát thịt đó.
VietBF@sưu tập