HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga tiến gần thắng lợi lớn đầu tiên sau nửa năm
Pháo binh Nga đã tấn công dồn dập vào các tuyến đường cuối cùng ở Bakhmut nhằm bao vây toàn bộ thành phố này và đưa Moscow đến thắng lợi lớn đầu tiên trong nửa năm qua.

Nga siết chặt vòng vây, Ukraine bị dồn vào thế khó

Người đứng đầu công ty quân sự tư nhân Wagner cho biết Bakhmut đã gần như hoàn toàn bị bao vây khi chỉ còn 1 tuyến đường duy nhất vẫn còn mở cho quân đội Ukraine.

Reuters đưa tin, Nga đã tiến hành các cuộc pháo kích dữ dội nhằm vào các tuyến đường phía Tây ra khỏi Bakhmut - một nỗ lực được cho là để ngăn chặn quân đội Ukraine ra và vào thành phố. Một cây cầu ở thị trấn Khromove gần đó cũng đã bị các lực lượng của Nga phá hủy.


Binh lính Ukraine khai hỏa súng phóng lựu tự động ở Bakhmut ngày 3/3. Ảnh: Reuters

Binh lính Ukraine đang cố gắng sửa chữa các con đường bị tàn phá và điều thêm viện binh tới chiến trường như một dấu hiệu cho thấy nước này chưa sẵn sàng từ bỏ Bakhmut. Ở phía Tây, lực lượng của Kiev cũng đang đào hào chiến mới để thiết lập các vị trí phòng thủ.

Trong một video hãng thông tấn nhà nước RIA của Nga công bố cho thấy lực lượng Wagner đang đi bộ trong một khu công nghiệp bị tàn phá, một binh lính đã nói rằng quân đội Ukraine đang phá hủy các cơ sở hạ tầng gần Bakhmut để ngăn chặn sự bao vây của Nga.

Chỉ huy các lực lượng mặt đất của Ukraine, ông Oleksandr Syrskyi đã thăm Bakhmut ngày 3/3 và thảo luận với các chỉ huy địa phương về cách thức tăng cường khả năng phòng thủ cho các lực lượng trên tiền tuyến. Theo ông Denys Yaroslavskyi, chỉ huy một đơn vị quân đội Ukraine ở Bakhmut, một số đơn vị đã được điều động luân phiên để củng cố các vị trí.

Truyền thông và Bộ Quốc phòng Anh cũng cho biết thành phố Bakhmut đang đứng trước sức ép ngày càng gia tăng khi quân đội Nga áp sát và gần như bao vây hoàn toàn.

"Giao tranh ác liệt đang diễn ra trong và quanh thành phố" ở khu vực phía Đông Donetsk này, Bộ Quốc phòng Anh cho hay trong một phân tích tình báo công bố ngày 4/3.

Theo đó, quân đội Nga đã tiến công xa hơn vào ngoại ô phía Bắc của Bakhmut. 2 cây cầu quan trọng ở thành phố này cũng bị phá hủy trong 36 giờ qua, khiến cho quân đội Ukraine gặp khó khăn ngày càng lớn trong việc ra và vào thành phố.

Chiến thắng của Nga ở Bakhmut sẽ đánh dấu thắng lợi lớn đầu tiên của nước này trong nửa năm, và sau khi Moscow huy động thêm hàng trăm nghìn binh lính dự bị động viên vào năm ngoái. Moscow cho biết đây sẽ là một bước tiến để các lực lượng của nước này kiểm soát hoàn toàn Donbass - một trong những mục tiêu quan trọng nhất của điện Kremlin.

Người đứng đầu Wagner - ông Yevgeny Prigozhin thông báo: "Các đơn vị của công ty quân sự tư nhân Wagner trên thực tế đã bao vây Bakhmut. Chỉ còn 1 tuyến đường còn lại. Các gọng kìm đang siết chặt". Ông kêu gọi Tổng thống Volodymyr Zelensky rút quân khỏi Bakhmut để bảo toàn lực lượng.

Trong khi đó, Chỉ huy một đơn vị UAV của Ukraine ở Bakhmut - ông Robert Brovdi cho biết, đơn vị của ông đã được lệnh rút quân ngay lập tức. Ông Robert Brovdi nói rằng ông đã chiến đấu ở đây 110 ngày.

Ông Volodymyr Nazarenko, Phó Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Quốc gia của Ukraine cũng nhận định trên kênh NV Radio của Ukraine rằng tình hình Bakhmut "rất khẩn cấp" với những cuộc giao tranh "diễn ra ngày đêm".

"Họ không màng tới tổn thất để cố gắng kiểm soát thành phố này bằng các cuộc tấn công. Nhiệm vụ của các lực lượng của chúng tôi ở Bakhmut là gây tổn thất cho đối phương nhiều nhất có thể. Mỗi mét đất của Ukraine đều tính bằng hàng trăm mạng sống của đối phương".

Dù vậy, ông Volodymyr Nazarenko nhận định: "Số binh lính Nga ở đây còn nhiều hơn số lượng đạn dược chúng tôi đang có".

Trong một thông điệp qua video, Tổng thống Zelensky không nêu cụ thể tình hình giao tranh ở Bakhmut mà chỉ cảm ơn các binh lính Ukraine đã bảo vệ thành phố này "một cách kiên cường và dũng cảm".

Phương Tây tăng cường hỗ trợ nhằm giúp Ukraine "giải vây"

Tại Washington, Ngoại trưởng Mỹ đã thông báo một gói hỗ trợ quân sự mới cho Ukraine trị giá 400 triệu USD. Từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine ngày 24/2/2022, Washington đã cung cấp gần 32 tỷ USD hỗ trợ cho Kiev.

Trong khi đó, Tổng thống Biden đã cảm ơn Thủ tướng Đức Olaf Scholz khi ông tới Washington vì sự hỗ trợ "sâu sắc" cho Ukraine. Nhà lãnh đạo Đức khẳng định việc quan trọng lúc này là gửi đi thông điệp rằng sự ủng hộ cho Ukraine sẽ tiếp tục "lâu nhất có thể". Đức đã cam kết hỗ trợ xe tăng hạng nặng Leopard cho Kiev vào tháng 1/2023 và dự kiến phương tiện này sẽ đóng vai trò then chốt trong một lực lượng mới của Ukraine.

Ông Scholz cũng chỉ trích một số đồng minh phương Tây vì lập trường thận trọng trong việc trang bị vũ khí cho Ukraine, trong khi Berlin đã có sự dịch chuyển lớn về chính sách từ một quốc gia là khách hàng năng lượng lớn nhất của Nga trước xung đôt.

Nga cáo buộc Ukraine với sự hỗ trợ của phương Tây đang tạo ra mối đe dọa an ninh cho nước này. Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cảnh báo mối đe dọa mà chính quyền Kiev gây ra "sẽ bị đẩy lùi khỏi biên giới của chúng tôi ở khoảng cách cần thiết và tất cả vũ khí nước ngoài được chuyển cho Ukraine trên chiến trường sẽ bị nghiền nát và phá hủy".

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-05-2023
Reputation: 234506


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,642
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-03-05 at 11.10.35 PM.jpg
Views:	0
Size:	38.4 KB
ID:	2187433  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,733 Times in 6,002 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10289 seconds with 15 queries