Sủi cảo vỏ dai mềm, nhân vừa miệng kết hợp với nước trộn đậm đà, hành phi thơm lừng, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt heo xay
- 250g tôm sú
- 1 quả trứng gà
- Hành tím, hành lá, tỏi
- 20ml bột năng pha loăng
- Hành phi tóp mỡ
- 1 gói lá hoành thánh tươi
- Gia vị: Nước tương, dầu mè, giấm đen, tiêu, đường, muối, hạt nêm
Cách chế biến:
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho 300g thịt xay, 1 quả trứng gà, 10g hành tím băm, 10g tỏi băm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu vào tô rồi trộn đều cho ngấm gia vị.
- Tôm cắt phần đầu, lột vỏ, bỏ chỉ đen để qua một bên. Thịt tôm thái nhỏ vừa.
- Đặt lá hoành thánh lên tay, cho 1 ít thịt và tôm vào giữa, xếp đôi lại thành h́nh tam giác sau đó miết nhẹ mép bột để cố định phần nhân bên trong. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
- Bắc nồi nước lên bếp. Nước sôi th́ cho sủi cảo vào luộc chín khoảng 10-15 phút rồi vớt ra. Nhớ thêm ít dầu vào nồi nước để sủi cảo không bị dính.
- Làm nước sốt: Chuẩn bị 1 cái chảo, cho 50ml nước tương, 50ml nước, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng giấm đen, 1 muỗng đường, 20ml bột năng pha loăng vào nấu đến khi thu được hỗn hợp sền sệt.
- Cho sủi cảo vừa luộc c̣n nóng ra tô đă có ít giá (nếu có). Thêm hành lá, hành phi, tiêu rồi tưới nước sốt lên trên và thưởng thức nóng.
VietBF@sưu tập