HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thứ ghê rợn phía sau dinh thự của thủ tướng Canada
Dinh thự dành cho thủ tướng Canada đã không được tu sửa đáng kể trong vòng 4 thập kỷ và hiện bị xuống cấp nghiêm trọng.

Từ Nhà Trắng của Mỹ đến số 10 phố Downing của Anh, các nhà lãnh đạo chính trị sống trong những dinh thự mang tính biểu tượng bậc nhất thế giới. Nhưng ở Canada, số phận của số 24 Sussex Drive, nơi ở dành cho các thủ tướng của đất nước trong hơn 70 năm, vẫn đang lấp lửng sau khi nó bị bỏ mặc cho rơi vào tình trạng không thể ở được, theo BBC.

Dinh thự từng chào đón những nhân vật tầm cỡ của thế giới - từ Tổng thống Mỹ thứ 35 John F Kennedy, đến Công nương Diana của Anh, hay nhà lãnh đạo thứ 8 của Liên Xô Mikhail Gorbachev - giờ đây trống không, biến thành một cái bẫy đầy amiang, chì và nấm mốc, hệ thống dây điện cũ kỹ và đường ống nước rỉ sét có thể “vỡ nát thê thảm”, theo một cơ quan liên bang.

Cửa sổ cũ kỹ không giữ được không khí lạnh giá của mùa đông Ottawa khỏi tràn vào, trong khi ngôi nhà không có điều hòa trung tâm trong những tháng mùa hè.


Dinh thự số 24 Sussex Drive trước khi nó được cải tạo và biến thành nơi ở của thủ tướng vào năm 1950-1951. Ảnh: T.V. Little Photo of Ottawa.

Công trình - được xây dựng vào năm 1868 ở bờ nam sông Ottawa, từng là nơi ở của một ông trùm gỗ - lần cuối được đại trùng tu vào năm 1951.

Chi phí ước tính để sửa chữa nó hiện lên tới hơn 36 triệu CAD (26 triệu USD).

Theo Ủy ban Thủ đô Quốc gia (NCC), cơ quan liên bang quản lý tài sản của Canada, mối lo ngại mới nhất cho việc tu sửa là “sự phá hoại của loài gặm nhấm”. Họ mô tả “có phân và xác chết giữa các bức tường, trong tầng áp mái và tầng hầm” của ngôi nhà.

JDM Stewart, giáo viên sử học và tác giả cuốn sách “Being Prime Minister”, không đơn độc khi gọi tình trạng ngôi nhà hiện tại là “sự xấu hổ của quốc gia”.

Thủ tướng Justin Trudeau sẽ không trở lại
Ngôi nhà số 24 Sussex Drive đã bị bỏ trống từ năm 2015.

Dinh thự gồm 34 phòng, rộng 12.000 ft2 (gần 1.115 m2), từng là nơi ở thời thơ ấu của ông Justin Trudeau. Ông sống ở đó khi cha ông, Pierre Elliott Trudeau, làm thủ tướng.

Ông Justin Trudeau chuyển đến sống tại một tòa nhà di sản hai tầng bằng gạch theo phong cách Phục hưng Georgia, thuộc sở hữu của chính phủ, cách đó khoảng một km, khi ông trở thành thủ tướng.


Thủ tướng Stephen Harper chơi guitar trong phòng khách của dinh thự số 24 Sussex, ngày 18/2/2011. Ảnh: Jason Ransom.

“Tôi đã quyết định cách đây vài năm là không chuyển đến ngôi nhà đó, để đảm bảo gia đình tôi sống trong một nơi nhỏ hơn nhưng tốt hơn ở Rideau Cottage”, ông nói với các phóng viên gần đây, sau khi tờ National Post lần đầu tiên đưa tin về vấn đề loài gặm nhấm ở số 24 Sussex.

Không giống như Nhà Trắng hay số 10 phố Downing, số 24 Sussex luôn là một ngôi nhà thực sự. Nó chưa bao giờ có đóng vai trò là nơi làm việc chính thức của thủ tướng và nhân viên. Dù vẫn được dùng để tổ chức một số sự kiện xã hội, nó quá nhỏ để tổ chức dạ tiệc trang trọng.

Cái bẫy chính trị
Một số người đặt câu hỏi vì sao nơi ở chính thức của thủ tướng lại bị để mặc cho rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng.

Ông Stewart cho biết sự bỏ mặc này bắt đầu diễn ra từ khoảng bốn thập kỷ trước, khi ông Brian Mulroney còn là thủ tướng.

“Bất cứ khi nào ông ấy định cải tạo hoặc sửa chữa dinh thự tại Sussex Drive, giới truyền thông sẽ đổ dồn về phía ông ấy và nói đó là xa xỉ”.

Các chính trị gia đối lập đã chỉ trích việc chi tiêu của ông Mulroney, bao gồm cả việc cho dựng cái được mệnh danh là “tủ đồ giống Imelda Marcos” mà vợ ông dùng để đựng giày.

Trước đó, vào thập niên 1970, Thủ tướng Pierre Elliott Trudeau cho nâng cấp nhà bếp và hệ thống an ninh của căn nhà. Điều này bị các đối thủ chính trị của ông gọi là "sử dụng tiền công một cách xa hoa". Ông cũng đã cho xây dựng một hồ bơi trong khu nhà, nhưng do các nhà tài trợ tư nhân trả tiền.


Bể bơi của bên trong dinh thự số 24 Sussex Drive, Ottawa, mà Thủ tướng khi đó là ông Pierre Elliott Trudeau cho xây dựng, ngày 11/7/1975. Ảnh: Canadian Press.

Kể từ đó, các thủ tướng đã tránh chi bất kỳ khoản tiền đáng kể nào cho tòa dinh thự.

“Mulroney nói với tôi: ‘Nếu thủ tướng chỉ đi vòng quanh trên một chiếc xe buýt Greyhound thông thường, thì mọi người dân Canada sẽ hoàn toàn ổn với điều đó’”, ông Stewart kể lại.

Về mặt chính trị, việc chi tiền cho số 24 Sussex trở nên độc hại như chất amiang trong các bức tường của nó.

Chính ông Trudeau đã nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2018 với CBC rằng “đây là lý do khiến ngôi nhà dần bị bỏ rơi kể từ thời tôi sống ở đó”.

“Không một thủ tướng nào muốn chi dù chỉ một xu tiền thuế của người dân để bảo trì ngôi nhà đó”.

“Người dân Canada có một sự nhạy cảm đặc biệt với việc tiết kiệm, đặc biệt là khi nói đến các quan chức chính phủ”, ông Stewart nói, đồng thời lưu ý rằng thủ tướng đầu tiên sống ở số 24 Sussex - Louis St Laurent - đã phải trả 5.000 CAD tiền thuê nhà vào những năm 1950. Chính sách đó kết thúc vào năm 1971.

Sửa chữa hoặc lãng quên?
Giới chức Canada đang đang thảo luận về việc nên sửa chữa ngôi nhà hoặc phá bỏ và xây mới, sau khi ông Trudeau trao lại quyền quyết định cho các quan chức. Ông nói hồi đầu tháng này rằng “các cuộc tham vấn đang diễn ra” để quyết định về số phận của nó.

Một cuộc thăm dò ý kiến vào tháng 1 của Viện Angus Reid phi lợi nhuận cho thấy khoảng 50% người tham gia phản đối việc cải tạo dinh thự.

Một phần ba số người được hỏi ủng hộ xây dinh thự mới hiện đại cho người đứng đầu chính phủ.


Thủ tướng Stephen Harper phát biểu trước truyền thông bên ngoài số 24 Sussex Drive ở Ottawa năm 2007. Ảnh: Canadian Press.

Bất chấp việc áp lực truyền thông góp phần khiến các thủ tướng cảnh giác khi chi tiêu cho việc cải tạo ngôi nhà, ông Stewart cho rằng những tiêu đề báo chí gần đây - đề cập đến nỗi xấu hổ của đất nước khi để 24 Sussex Drive mục nát - có thể thúc đẩy đầu tư.

Với những gì đã xảy ra với dinh thự số 24 Sussex, ông Steward cho rằng người Canada dường như đã quên họ cần phải nghiêm túc hơn với thứ được coi là “bộ mặt mà họ thể hiện cho thế giới bên ngoài thấy”.

“Chúng tôi biết số 24 Sussex không phải là phần quan trọng nhất của lịch sử đất nước, nhưng vẫn là một phần quan trọng. Nó chỉ nằm yên ở đó và bị bỏ trống. Đó là một sự xấu hổ thực sự”, ông nói.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-15-2023
Reputation: 207975


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,627
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	236.3 KB
ID:	2206112   Click image for larger version

Name:	6.2.jpg
Views:	0
Size:	130.8 KB
ID:	2206113   Click image for larger version

Name:	6.3.jpg
Views:	0
Size:	110.3 KB
ID:	2206114  

Click image for larger version

Name:	6.4.jpg
Views:	0
Size:	228.0 KB
ID:	2206115  
goodidea_is_offline
Thanks: 70
Thanked 3,499 Times in 3,030 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11237 seconds with 15 queries