Công thức nấu lẩu ḅ vừa đơn giản lại ngon khó cưỡng. Lẩu ḅ là món ăn ngon và bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Cách nấu lẩu ḅ không quá khó, chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau đây.
Nguyên liệu:
1kg thịt ḅ bắp
500g xương ống ḅ
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
1 cây sả
1 củ hành tím
2 quả ớt
1 muỗng cà phê hạt nêm
1 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
1/2 chén nước mắm
1/2 chén nước cốt dừa
Rau ăn kèm: Bún, rau muống, rau cải, nấm, đậu hũ
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt ḅ rửa sạch, thái lát mỏng.
Xương ống ḅ rửa sạch, chặt nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, thái lát.
Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
Sả cây đập dập, cắt khúc.
Hành tím bóc vỏ, thái lát.
Ớt thái lát.
Nấu nước dùng:
Cho xương ống ḅ vào nồi, trụng qua nước sôi rồi đổ đi. Sau đó đổ ngập nước, đun sôi, vặn lửa nhỏ, hầm trong 2 tiếng để lấy nước dùng.
Trong quá tŕnh hầm, vớt bọt cho nước dùng trong.
Nấu nước lẩu:
Cho thịt ḅ vào nồi nước dùng, đun sôi.
Thêm cà rốt, hành tây, sả, hành tím, ớt, hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, nước cốt dừa vào nồi.
Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Đun sôi lại, tắt bếp.
Thưởng thức:
Múc nước lẩu ra nồi lẩu, bày biện các loại rau ăn kèm lên bàn.
Mọi người cùng nhau thưởng thức lẩu ḅ nóng hổi, thơm ngon.
Mẹo nấu lẩu ḅ ngon:
Để nước dùng lẩu ḅ ngon, bạn nên chọn xương ống ḅ tươi, ngon.
Khi hầm xương ống ḅ, bạn nên cho thêm một ít muối để giúp nước dùng ngọt hơn.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, không nên nêm quá mặn hoặc quá ngọt.
Rau ăn kèm lẩu ḅ nên chọn các loại rau tươi, ngon như rau muống, rau cải, nấm, đậu hũ.
Chúc bạn có một bữa lẩu ḅ ngon miệng!
VietBF@ sưu tập
|