HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Công nghệ Trung Quốc ‘chê’ chip Nvidia, chọn Huawei
Các khách hàng Trung Quốc của Nvidia đang từ chối những con chip AI công suất thấp hơn, sản xuất nhằm lách hạn chế xuất khẩu của Mỹ và chuyển sang mua chip Huawei.
Sau khi Mỹ cấm bán chip AI hiệu suất cao cho Trung Quốc vào tháng 10/2023, các kỹ sư Nvidia đã nhanh chóng thiết kế một dòng sản phẩm mới để tuân thủ quy định mới.

Dù vậy, công ty Mỹ đối mặt với vấn đề lớn hơn, đó là các doanh nghiệp đám mây Trung Quốc – một số là khách hàng lớn nhất của Nvidia trên toàn cầu – lại không quan tâm đến việc mua những con chip AI “thứ phẩm” ấy.

Alibaba và Tencent nằm trong số các doanh nghiệp đám mây lớn nhất Trung Quốc thử nghiệm các mẫu chip mới của Nvidia từ tháng 11 năm ngoái. Theo nguồn tin của WSJ, họ thông báo sẽ đặt hàng ít chip hơn từ Nvidia trong năm nay so với kế hoạch ban đầu.

Trong ngắn hạn, việc Nvidia hạ cấp bộ vi xử lý của mình sẽ thu hẹp khoảng cách hiệu suất với các lựa chọn thay thế trong nước, khiến chip do Trung Quốc sản xuất ngày càng hấp dẫn người mua.

Alibaba và Tencent đang chuyển một số đơn đặt hàng bán dẫn tiên tiến sang các công ty nội địa như Huawei Technologies và phụ thuộc nhiều hơn vào chip mà họ tự phát triển. Baidu và ByteDance cũng tương tự.

Về lâu dài, người mua Trung Quốc không chắc chắn về khả năng tiếp tục cung ứng của Nvidia, do các cơ quan quản lý của Mỹ đã cam kết xem xét các biện pháp kiểm soát xuất khẩu chip thường xuyên và có thể thắt chặt hơn nữa các giới hạn hiệu suất.

Các hãng công nghệ đang sửa đổi chiến lược kinh doanh của họ để chuẩn bị cho một tương lai với ít quyền truy cập vào các sản phẩm của Nvidia và để tránh quá trình tốn kém khi phải liên tục điều chỉnh công nghệ của mình để thích ứng với chip mới.Đối với Nvidia, việc hài hòa giữa các nhà quản lý Mỹ và khách hàng Trung Quốc đang trở nên khó khăn hơn. Công ty chưa thực hiện được hàng tỷ USD đơn hàng chip trước đó, trong khi Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất, chiếm khoảng 1/5 doanh thu.

Nhu cầu chip Nvidia đang cao hơn khả năng đáp ứng. Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị nảy sinh nguy cơ mất doanh số lâu dài ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, nơi đang theo đuổi phát triển AI như một ưu tiên chiến lược.

Các doanh nghiệp đám mây Trung Quốc hiện mua khoảng 80% chip AI cao cấp từ Nvidia và có thể giảm xuống còn 50% -60% trong 5 năm tới, Frank Kung, nhà phân tích tại hãng nghiên cứu TrendForce cho biết. Ông nói thêm rằng, việc thắt chặt kiểm soát chip của Mỹ trong tương lai tăng áp lực lên doanh số bán hàng tại Trung Quốc của Nvidia.

Nvidia nói họ đang tìm cách để cung cấp các sản phẩm tuân thủ các quy tắc của Mỹ cho khách hàng trên toàn thế giới. Họ không thấy tác động tài chính ngắn hạn từ các hạn chế đối với việc bán chip AI sang Trung Quốc vì họ có thể tìm thấy người mua khác. Song, năm 2023, Giám đốc tài chính Colette Kress cảnh báo về lâu dài, việc cấm bán chip AI ở Trung Quốc sẽ khiến ngành công nghiệp Mỹ không thể cạnh tranh và dẫn đầu tại một trong những thị trường lớn nhất thế giới.

Chuyển sang chip Huawei

Trong hai năm qua, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã áp đặt hai vòng cấm vận xuất khẩu để hạn chế Trung Quốc tiếp cận chip và công nghệ tiên tiến mà Mỹ cho rằng Bắc Kinh có thể sử dụng để tăng cường khả năng quân sự và giám sát.

CEO Nvidia Jensen Huang vẫn hy vọng sẽ cung cấp bộ vi xử lý cao cấp cho Trung Quốc và đang làm việc với khách hàng ở Trung Quốc để có được giấy phép xuất khẩu.

Sau những hạn chế đầu tiên vào tháng 10/2022, Nvidia đã sửa đổi các chip bán ở Trung Quốc bằng cách thu hẹp hiệu suất của chúng để giảm xuống dưới ngưỡng cần sự giám sát của chính phủ Mỹ. Họ đã bán khoảng 1 tỷ USD những con chip như vậy cho khách hàng Trung Quốc vào năm 2023.

Khi Mỹ tiếp tục hạn chế xuất khẩu chip Nvidia sang Trung Quốc nếu không có giấy phép, nhà sản xuất chip đã phát triển một dòng vi xử lý mới yếu hơn cho người mua Trung Quốc, dự định phát hành vào đầu năm nay, theo WSJ.

Tháng trước, Nvidia ra mắt GeForce RTX 4090 D, phiên bản sửa đổi của chip chơi game hàng đầu được điều chỉnh sau những hạn chế mới nhất của Mỹ.

Các công ty Trung Quốc đã thử nghiệm các mẫu chip AI hiệu suất cao nhất của Nvidia - H20. Con chip này cho phép truyền dữ liệu giữa nhiều bộ xử lý một cách hiệu quả, trở thành một lựa chọn tốt hơn so với các lựa chọn thay thế “cây nhà lá vườn”.

Tuy nhiên, những người thử nghiệm cho biết họ cần nhiều H20 hơn để mô phỏng sức mạnh tính toán tương tự các chip trước đây của Nvidia, làm gia tăng chi phí.

Giống như chip của Mỹ, các chip tiên tiến nhất của Trung Quốc có khả năng xử lý suy luận - trong đó một mô hình AI được đào tạo đưa ra dự đoán - và các nhiệm vụ đào tạo ít phức tạp hơn.

Huawei, được CEO Nvidia thừa nhận là "đối thủ cạnh tranh đáng gờm" ở Trung Quốc, đang giành được chỗ đứng nhờ tình hình mới.

Theo WSJ, năm 2023, Huawei đã nhận được đơn đặt hàng ít nhất 5.000 chip Ascend 910B từ các công ty Internet lớn của Trung Quốc. Con chip này được coi là giải pháp thay thế gần nhất có sẵn của Trung Quốc cho chip A100 hiệu suất cao bị cấm xuất khẩu của Nvidia.

Nguồn tin tiết lộ, các chip này sẽ được giao xuyên suốt năm 2024 khi Huawei gặp hạn chế sản xuất vì các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Các quan chức phụ trách mua sắm của Trung Quốc, chẳng hạn trong các nhà mạng quốc doanh, đã kêu gọi sử dụng các chip nội như của Huawei. China Telecom đã mua lại các máy chủ AI trị giá khoảng 390 triệu USD trang bị chip Huawei vào tháng 10/2023, trong khi China Unicom đã chi ít nhất 20 triệu USD vào năm 2022, theo tài liệu mua hàng của công ty.

Huawei đã nỗ lực mở rộng hệ sinh thái phần mềm của mình và có kế hoạch ra mắt chip AI cao cấp mới ngay trong nửa cuối năm 2024.

Một số trung tâm điện toán AI do chính phủ hậu thuẫn đã dùng chip của Huawei kể từ khi Mỹ áp đặt các hạn chế vào năm 2022.Bộ phận chip của Alibaba, T-Head, cũng đang phát triển một bộ xử lý AI mới dưới nhãn hiệu Hanguang, nguồn tin cho biết. "Nếu các hạn chế ngày càng chặt chẽ hơn trong vài năm tới, bạn nên bắt đầu suy nghĩ về các lựa chọn thay thế ngay bây giờ", một giám đốc điều hành cấp cao tại Alibaba Cloud chia sẻ.

Cơn sốt AI đầu năm ngoái đã thúc đẩy nhu cầu về chip tiên tiến của Nvidia khi các công ty và startup của Trung Quốc chạy đua phát triển các mô hình ngôn ngữ lớn của riêng họ. Giờ đây, nhiều người chơi nhỏ hơn đang thu hẹp nỗ lực và chuyển sang tập trung vào các ứng dụng AI.

Kenneth Yang, đồng sáng lập một công ty khởi nghiệp AI chăm sóc sức khỏe tại Thượng Hải, cho biết ông dự định bỏ qua các chip mới nhất của Nvidia và thay vào đó thuê sức mạnh xử lý AI từ Baidu hoặc Huawei.

"Đó là tiêu tiền một cách thông minh", Yang, người đang phát triển một ứng dụng điều dưỡng cho biết.

Các kỹ sư tại các công ty công nghệ Trung Quốc cho biết chip của Nvidia vẫn sẽ là ưu tiên mua trong 12 tháng tới, do hệ sinh thái sản phẩm rộng lớn hơn của Nvidia và khi các lựa chọn thay thế địa phương tiếp tục bị thiếu hụt.

Về lâu dài, các biện pháp hạn chế của Mỹ có thể sẽ thúc đẩy Trung Quốc phát triển công nghệ của riêng họ, Kevin Xu, người sáng lập quỹ phòng hộ Interconnected Capital, nhận xét.

"Sau khi giai đoạn dự trữ hiện tại hoàn tất, hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc của Nvidia sẽ trở thành vật tế thần", ông nói.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 01-08-2024
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,525
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11431 seconds with 15 queries