Trong ṿng nửa năm, mới chỉ có 4 thực khách được thưởng thức món ăn dành cho những người thừa tiền này.
Nhà hàng Niubaba ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc vừa qua đă gây sốc khi “chơi trội” bán tô phở ḅ có giá lên tới 13.800 NDT (46,8 triệu VND). Chẳng có kích cỡ khổng lồ như những tô phở ḅ ở trời tây, cũng chẳng đựng trong bát bằng kim cương, đá quư, vậy v́ sao tô phở này lại có giá cắt cổ như thế?
H́nh ảnh món “phở ḅ sang chảnh siêu cấp”
Ảnh chụp thực đơn của nhà hàng cho thấy có 3 loại phở ḅ với mức giá b́nh thường, dao động từ 8-10 NDT/bát (27.000 – 34.000 VND). 3 loại “cao cấp” c̣n lại được cư dân mạng đồng loạt mệnh danh là “món phở có giá trên trời”. Một bát “phở gà sang chảnh” có giá 108 NDT (366.000 VND), “phở ḅ sang chảnh” có giá 398 NDT (1,3 triệu VND) và “phở ḅ sang chảnh siêu cấp” có giá 13.800 NDT (46 triệu VND).
Trong đó, loại 398 NDT có thêm một con tôm hùm Úc nặng 0,6kg, một nhánh Đông Trùng Hạ Thảo bổ dưỡng. Loại 13.800 NDT th́ có thêm một số nguyên liệu nghe có vẻ quư hiếm nhưng không ai biết là ǵ, bao gồm “tứ quư trên trời, tứ quư trên đất và tứ quư dưới biển”.
Món “phở ḅ sang chảnh siêu cấp” sau khi ra mắt được hơn nửa năm, đă bán được tổng cộng… 4 bát
Theo giám đốc nhà hàng tiết lộ, món phở đắt tiền nhất chỉ được bán ở cửa hàng chính. Được biết, món ăn này sau khi ra mắt được hơn nửa năm, chỉ bán được tổng cộng… 4 bát. Trong khi đó, món “phở gà sang chảnh” và “phở ḅ sang chảnh” mỗi tháng đều đặn bán được vài bát.
Nhà hàng Trung Quốc gây sốc khi bán tô phở có giá 46,8 triệu đồng
Nguyên nhân khiến món “phở ḅ siêu sang chảnh” có mức giá cao ngất ngưởng là v́ nguyên liệu chế biến vô cùng đắt tiền. Ngoài ra, món ăn này được chính tay 12 đầu bếp mang danh hiệu quốc gia chế biến. Thực khách phải đặt trước 1 tháng để được thưởng thức món phở này, trong khi nhà hàng cũng phải mất thời gian tương tự để chuẩn bị nguyên liệu. Thời gian để đầu bếp chế biến món ăn là 1 giờ đồng hồ.
luat su anh quoc
luat su anh quoc
Nguyên liệu đắt tiền nhất trong bát phở sẽ được lựa chọn theo mùa. Gần đây nhất là hải sâm tự nhiên, bào ngư, tôm hùm, vi cá trong “tứ quư dưới biển”, lợn rừng, gà vườn trong “tứ quư trên đất”.
Theo Dân Việt