Tôm mà rang thế này th́ ăn măi không chán, thao tác đơn giản chưa tới 15 phút là xong!
Để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, ngoài thịt - trứng - cá, chị em đừng quên bổ sung 1-2 bữa hải sản trong thực đơn hàng tuần nha.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ư cho bạn cách làm tôm rang trứng muối. Thao tác đơn giản mà thành phẩm ưng cái bụng lắm luôn.
Tôm rang trứng muối nè
Cách làm tôm rang trứng muối
1
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua tôm nơn với nước rồi tiếp tục rửa với rượu trắng cho hết mùi tanh. Sau đó, tráng lại tôm với nước 1 lần nữa và để ráo. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ.
Với trứng muối, bạn cho vào xửng hấp, hấp khoảng 3-4 phút trên lửa vừa để trứng chín rồi dầm nhuyễn.
Rang tôm với trứng muối
Đầu tiên, bạn cho vào chảo 1-2 th́a cà phê dầu ăn. Đợi dầu nóng già rồi thả tôm vào, đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 3-4 phút cho đến khi tôm ngả hồng th́ tắt bếp, cho tôm ra đĩa riêng.
Tiếp theo, bạn đun chảy khoảng 1-2 th́a cà phê bơ lạt. Khi bơ chảy hoàn toàn, bạn phi thơm phần tỏi đă băm nhỏ và đổ phần trứng muối đă dầm vào, đảo đều tay.
Đun chảy bơ, phi thơm tỏi rồi cho trứng muối vào nha
Giờ th́ bạn giảm lửa, đổ phần tôm đă rang qua vào chảo cùng 1/2 th́a canh đường, 1 th́a cà phê muối, 1/2 th́a cà phê hạt tiêu. Đảo đều tay khoảng 1-2 phút trên lửa nhỏ.
Sắp xong rồi nè
Cuối cùng, bạn cho tôm và trứng muối ra đĩa, rắc hành lá đă cắt nhỏ lên là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm đây!
Chị em thấy đấy, tôm rang trứng muối làm đơn giản mà khỏi cần bàn về độ ngon. Thịt tôm ngọt kết hợp với vị trứng muối mằn mặn, ngầy ngậy, ăn cùng cơm trắng th́ không chê vào đâu được. Lần tới mua tôm, bạn nhớ thử làm tôm rang trứng muối xem sao nha.
Sai lầm khi chế biến tôm rang , gây hại cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết
Tôm là loại thực phẩm cung cấp nhiều canxi và dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên nếu không chế biến đúng cách, tôm có thể "đầu độc" bạn đấy. Đây là lưu ư khi chế biến tôm mà chị em cần tuyệt đối ghi nhớ: Không kết hợp tôm với các loại rau củ quả giàu vitamin C.
Chất asen có trong tôm khi kết hợp với thực phẩm giàu vitamin C rất dễ tạo ra chất độc gây chết người. Chính v́ vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên nấu chung tôm với các loại rau, củ giàu vitamin C. Ăn trái cây chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, cà chua, ổi, bưởi… ngay sau khi ăn tôm cũng là điều cần tránh. Với các món salad tôm, bạn cũng nên chú ư loại bỏ các nguyên liệu có vitamin C.
Đối với trẻ nhỏ, chỉ nên cho trẻ ăn thực phẩm giàu vitamin C khoảng 4 giờ sau khi ăn tôm.
Ngoài ra, nhiều người tin rằng vỏ tôm là bộ phận chứa nhiều canxi nhất. Tuy nhiên đây cũng là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Thịt tôm mới là thứ cung cấp nhiều canxi nha. Vỏ tôm được cấu tạo chủ yếu từ kitin, chất này không hề chứa canxi mà c̣n tương đối khó tiêu hóa và có thể gây dị ứng nữa đấy.
Với những thông tin và gợi ư này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến tôm rang đơn giản mà vẫn ngon xuất sắc.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm tôm rang trứng muối này nhé!
VietBF@ sưu tập
|