Cách làm ba chỉ quay b́ gịn cực dễ, để ăn cơm cũng ngon, dành làm món nhậu cũng rất đă miệng
Cuối tuần trời mát mẻ v́ thế các bạn có thể làm thịt quay gịn b́ thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức nhé. Thịt quay b́ gịn không khó làm, tham khảo công thức siêu đơn giản của chị Thanh Huệ dưới đây:
Nguyên liệu làm thịt quay gịn b́:
- Thịt ba chỉ: Chọn miếng thịt ba chỉ rút sườn thớ to.
- Muối hạt to.
Cách làm thịt quay gịn b́:
Bước 1: Sơ chế
- Rửa thịt ba chỉ cho thật sạch.
- Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi th́ thả thịt ba chỉ vào. Lưu ư, thả phần b́ xuống dưới, đun sôi khoảng 2-3 phút cho chín phần b́. Làm như vậy láy sau đâm thủng phần b́ sẽ dễ hơn.
Hết 2-3 phút, vớt thịt ra, rửa lại với nước ấm, để ráo. Lấy dĩa đâm nhiều lỗ trên bề mặt miếng b́.
Bước 2: Rải muối lên b́
Sau khi đâm xong, dùng muối hạt to rải đều lên mặt b́.
Bước 3: Quay thịt
Cài nhiệt độ nồi chiên 200 độ C cho nóng nồi. Sau đó, cho miếng thịt đă có 1 lớp muối vào nồi, cài nhiệt 200 độ C, thời gian 30 phút.
Khi kết thúc 30 phút, bỏ khay thịt và gạt hết lớp muối đi. Lúc này lại cho vào nồi, cài nhiệt 230 độ C, thời gian 15 phút để cho lớp b́ được nổ. Tùy vào nhiệt của nồi để điều chỉnh nhiệt sao cho phù hợp.
Hết thời gian, miếng b́ nổ và gịn tan.
Khi ăn, bạn chỉ việc chặt thịt ba chỉ quay b́ gịn thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức.
Miếng thịt quay ngọt thơm và mềm mọng nước, phần b́ vàng gịn chấm với mắm tôm, tương ớt hay nước mắm chua ngọt đều ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt quay gịn b́ này
VietBF@ sưu tập
|