HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều gì đang chờ đón BYD tại Việt Nam?
Là thương hiệu xe xanh bán chạy nhất thế giới trong năm vừa rồi nhưng BYD vẫn còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Không ít thách thức đang chờ đợi BYD chinh phục.

BYD là một hãng xe lớn với đầy tiềm lực và tham vọng, không chỉ tại thị trường Trung Quốc mà trên toàn thế giới.

Được xem như một trong những thị trường quan trọng của BYD tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam chắc chắn sẽ trở thành quốc gia tiếp theo chào đón sự xuất hiện của loạt ôtô đến từ hãng xe hàng đầu Trung Quốc.

Đầu tháng 4, BYD gấp rút gửi thư mời tới giới báo chí và truyền thông cho một chuyến tham quan "đại bản doanh" của hãng tại TP Thẩm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) vào cuối tháng. Đây được cho là lời chào chính thức đầu tiên của hãng xe Trung Quốc tới Việt Nam, thể hiện sự nghiêm túc của BYD đối với thị trường trăm triệu dân, đồng thời cũng là dịp để BYD "khoe" tiềm lực về cả tài chính lẫn công nghệ sánh ngang với các hãng xe hàng đầu trên thế giới.Tại trụ sở chính của BYD, lãnh đạo cấp cao của hãng xe Trung Quốc nhiều lần nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường Việt Nam cũng như ý định đầu tư nghiêm túc.

Theo kế hoạch do BYD chia sẻ, hãng sẽ chào sân thị trường Việt Nam vào tháng 6 tới đây bằng hàng loạt showroom cùng ba mẫu xe thuần điện bao gồm BYD Atto 3, BYD Seal và BYD Dolphin.

Chiến lược của BYD liệu đã đủ tốt, đã đúng thời điểm và những gì đang chờ đón hãng xe Trung Quốc tại Việt Nam?

Đối thủ 'nặng ký' chờ sẵn
Khi BYD đặt chân đến Việt Nam, VinFast đã có mặt và sẵn sàng cho cuộc tranh giành thị phần xe điện với đối thủ lớn đến từ Trung Quốc. Hãng xe điện Việt Nam được cho là sở hữu mức độ nhận diện thương hiệu cao hàng đầu thị trường ở thời điểm hiện tại nhờ vào dải sản phẩm đa dạng cùng mạng lưới trạm sạc rộng khắp.

Tại Thẩm Quyến, ông Liu Xueliang, Tổng giám đốc mảng ôtô của BYD châu Á - Thái Bình Dương, khẳng định BYD không xem VinFast là đối thủ cạnh tranh, đồng thời bày tỏ mong muốn chung tay cùng hãng xe điện Việt Nam để phát triển mảng xe xanh. Đó là phát biểu mang tính "xã giao" của BYD, còn ai cũng hiểu đối thủ chính của thương hiệu ôtô Trung Quốc khi xâm nhập thị trường xe Việt sẽ chỉ có thể là VinFast.

Hiện, BYD Atto 3 đang là mẫu xe chủ lực về doanh số của thương hiệu ôtô Trung Quốc tại nhiều thị trường khác nhau, trong đó có Thái Lan. Khi về Việt Nam, mẫu crossover cỡ B này sẽ phải cạnh tranh trực tiếp cùng VinFast VF 6.BYD Dolphin dự kiến là mẫu xe có giá phải chăng nhất của thương hiệu ôtô Trung Quốc ở giai đoạn đầu, trong khi BYD Seal nhiều khả năng sẽ “một mình một ngựa” trên đường đua doanh số bởi sự khan hiếm các lựa chọn sedan thuần điện tại thị trường xe Việt.

So kè về thương hiệu, VinFast đang có nhận diện rất tốt tại Việt Nam và cũng đang rất nghiêm túc trong sân chơi xe điện, BYD lại là thương hiệu xe xanh dẫn đầu thế giới về doanh số, dù còn rất mới mẻ tại thị trường Việt Nam và cần thêm thời gian để chứng minh chất lượng sản phẩm. Cuộc đụng độ này chắc chắn sẽ rất hấp dẫn và đầy khốc liệt.

Bài toán giá xe và trạm sạc
Song song với những thách thức về niềm tin thương hiệu, nếu giá niêm yết của ôtô BYD tại Việt Nam không đủ tính cạnh tranh và tạo ra sự hấp dẫn so với các mẫu xe đối thủ, nhiều khả năng BYD sẽ phải rơi vào tình cảnh tương đối khó khăn. Hạ tầng trạm sạc phục vụ xe điện BYD cũng đang tạo ra những băn khoăn không nhỏ đối với khách hàng Việt trước thềm cuộc đổ bộ đầu tiên của hãng xe Trung Quốc.

Bài học nhãn tiền từ Wuling Hongguang Mini EV vẫn còn đó khi việc định vị sai thị trường, giá bán còn khá cao cộng với sự thiếu vắng của hạ tầng trạm sạc công cộng đang khiến mẫu xe điện mini này phải lao đao trên thị trường ôtô Việt Nam.Như đã đề cập trong bài viết trước, BYD dường như đang phải tìm cách kiếm thêm lợi nhuận từ các thị trường bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc bằng việc định giá sản phẩm cao hơn so với mức giá niêm yết dành cho khách hàng nội địa.

Ví dụ, BYD Atto 3 phiên bản nâng cấp có giá niêm yết tương đương 19.282 USD tại thị trường Trung Quốc, nhưng khách hàng Đức sẽ phải trả khoản tiền tương đương 40.649 USD để sở hữu. Với BYD Seal, khoảng chênh lệch này là hơn 17.800 USD, trong khi khách hàng Đức phải chi nhiều hơn gần 21.000 USD so với khách hàng Trung Quốc để sở hữu BYD Dolphin.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ chiến lược này liệu có được áp dụng cho thị trường Việt Nam hay không. Tuy nhiên nếu để tham khảo, giá niêm yết của BYD Atto 3 thế hệ hiện tại ở thị trường ôtô Thái Lan đang khởi điểm ở mức 1,099 triệu baht, tương đương khoảng 29.750 USD và xấp xỉ khoảng 756 triệu đồng.

Giả sử BYD Atto 3 có thể duy trì giá bán tương đương mức quy đổi ở thị trường Thái Lan, mẫu SUV điện của thương hiệu Trung Quốc vẫn sẽ có giá niêm yết trội hơn khoảng 10.000 USD so với thị trường quê nhà.

Mức giá xấp xỉ 756 triệu đồng của BYD Atto 3 khá tương đồng với mẫu xe của VinFast. Bởi VinFast VF 6S (phiên bản Base của VF 6 sau đổi tên) đang có giá khởi điểm 675 triệu đồng ở tùy chọn thuê pin và tăng lên thành 765 triệu đồng nếu khách hàng mua kèm pin.Dù vậy ở thời điểm hiện tại, ưu thế của VinFast so với bất kỳ đối thủ nào tại thị trường xe điện Việt Nam vẫn là mạng lưới trạm sạc. Với hơn 150.000 trụ sạc đa dạng công suất đã được hoàn thành lắp đặt tại khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, khách hàng sẽ có lý do để nghiêng về thương hiệu xe điện Việt Nam.

Trong khi đó, lãnh đạo cấp cao của BYD cho biết hãng sẽ không đầu tư trực tiếp xây dựng các trạm sạc tại Việt Nam mà thông qua các đối tác trong nước để làm việc này, đồng nghĩa với việc VinFast đang có phần chủ động hơn so với BYD.

Xây dựng thương hiệu, doanh số chưa phải trọng tâm
BYD đứng trước 2 lựa chọn, đưa ra mức giá hợp lý để sớm thu hút khách hàng, hay là neo giá cao và chờ đợi vào chất lượng sản phẩm được khẳng định, đi kèm với nhận diện thương hiệu tăng dần theo thời gian. Theo những trao đổi của Tri thức - Znews với BYD, dường như hãng xe Trung Quốc đang tìm đến lựa chọn thứ 2.BYD muốn cùng với các đối tác đại lý chơi một cuộc chiến chậm mà chắc, xây dựng hệ thống showroom phủ khắp Việt Nam, mang về các mẫu xe tốt nhất, nâng cao nhận diện thương hiệu và cho khách hàng trải nghiệm xe trước khi chạy đua về doanh số. Đây có vẻ như là một chiến thuật đúng đắn, tất nhiên cái giá của nó là tiềm lực tài chính của BYD và các đối tác phải "cực mạnh".

Hiểu đơn giản, BYD sẽ không đặt nặng mục tiêu doanh số lên đầu, mà sẽ dồn nguồn lực vào việc phát triển đại lý và sử dụng chính các showroom và các kênh khác để xây dựng thương hiệu tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc BYD và các đối tác sẽ phải "gồng lỗ" trong giai đoạn đầu, được dự báo sẽ kéo dài 2-3 năm, trước khi có được doanh thu tốt để bù lại.

Và BYD sớm nhận "gáo nước lạnh" khi đối tác được cho là đầu tiên là lớn nhất của hãng tuyên bố rút khỏi cuộc chơi. New Energy Holdings (NEH) thuộc Tasco-Savico xác nhận công ty sẽ dừng toàn bộ dự án đầu tư đại lý BYD tại Việt Nam kể từ ngày 6/5. Đây là thông tin bất ngờ nhưng không quá khó đoán, bởi trước kế hoạch cần rất nhiều tiềm lực tài chính của BYD, không phải đối tác nào cũng theo được, nhất là trong giai đoạn khó khăn chung của nền kinh tế.Tất nhiên như đã nói, BYD không dễ bỏ qua thị trường Việt Nam, BYD ngay lập tức có những thay đổi để tiếp tục kế hoạch phủ sóng showroom của mình. Theo thông tin mới nhất, hãng xe Trung Quốc vẫn tiếp tục mục tiêu khai trương 50 showroom trong năm nay, và đến thời điểm hiện tại đã có 18 showroom được xác nhận sẽ cùng lúc xuất hiện trước tháng 6, thời điểm hãng xe Trung Quốc ra mắt các mẫu xe đầu tiên.

Với tham vọng lớn, nếu như các đối tác không đủ tiềm lực, hoặc chưa đủ tin tưởng vào tương lai thành công của BYD, hãng xe Trung Quốc chắc chắn cần thể hiện năng lực đầu tư của mình nhiều hơn thay vì chờ đợi vào đối tác Việt Nam.

Trò chơi "Win-win" của BYD?
"Build Your Dream - xây dựng ước mơ của bạn" là thông điệp ẩn dưới thương hiệu BYD. Hãng xe Trung Quốc muốn vẽ ra ước mơ thành công cho đối tác, ước mơ sở hữu một mẫu xe tốt cho khách hàng, và ước mơ trở thành một thương hiệu xe điện hàng đầu thế giới cho chính BYD.Trò chơi "Win-win" này thú vị nhưng không dễ thành công. Những chiếc xe BYD có thể tốt nhưng chưa chắc đã được đón nhận ở Việt Nam nếu được định giá ở mức cao.

Thị trường xe Việt vẫn là rất mới với các thương hiệu Trung Quốc. Rất may, BYD sẽ chỉ phân phối xe điện nên nhóm đối thủ cạnh tranh của BYD có phần "dễ thở" hơn so với các thương hiệu xe Trung Quốc khác khi vào Việt Nam.

Về phía những đối tác phân phối, sự gắn bó lâu dài và đầu tư mạnh mẽ của BYD có thể sẽ là động lực khiến họ sẵn sàng rót tiền vào cuộc chơi "gồng lỗ" cùng với hãng xe Trung Quốc.

Những "bánh vẽ" về tương lai tươi đẹp để kêu gọi hợp tác từ các doanh nghiệp Việt Nam mà không có những bước đi mạnh mẽ và hợp lý đến từ BYD có thể sẽ khiến màn rút lui của NEH không phải là trường hợp duy nhất.Về phía khách hàng, những chiếc xe Trung Quốc có thể đã tốt hơn so với thời trước, nhưng sự dè dặt của các thương hiệu Trung Quốc từ trước tới nay luôn khiến người dùng có cảm giác không an tâm. BYD đang muốn làm thương hiệu rất mạnh để chứng tỏ sự tâm huyết và gắn bó của mình với thị trường ôtô Việt, hy vọng đây sẽ là cuộc chơi nghiêm túc và lâu dài, được chứng minh bằng hành động từ hãng xe Trung Quốc chứ không chỉ là những khẩu hiệu.

Khách hàng Việt đang rất cần một thương hiệu xe điện lớn vào Việt Nam để họ có thêm sự lựa chọn khi mua xe. Thêm sự cạnh tranh cũng sẽ giúp thị trường trở nên cân bằng hơn, các mẫu xe được nâng cao chất lượng và giá cả cũng hấp dẫn hơn. BYD Atto 3, BYD Dolphin và BYD Seal ra mắt trong tháng 6 cùng với 3 mẫu xe khác góp mặt vào tháng 10 sẽ giúp thị trường xe điện thêm phần thú vị.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français Español | Italiano |
Português Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский
日本語 |
한국어 | 中文(简体) 中文(繁體)
Magyar | Türkçe | العربية |



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 05-09-2024
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,550
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10784 seconds with 15 queries