HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung quốc đã chiếm đóng ven biển Đà Nẵng
Đến thời điểm hiện tại,Trung quốc đang dần chiếm gần hết những vùng đất ven biển Đà Nẵng.Trong một ngày gần đây cả Đà Nẵng sẽ thuộc về Trung quốc.Bởi sự buông lỏng của chính quyền.

Kẽ hở

Trong buổi làm việc với đoàn công tác liên ngành của Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Đào Quang Thu dẫn đầu mới đây, ông Trần Văn Sơn, Giám đốc Sở KH&ĐT thành phố Đà Nẵng đã phản ảnh, Luật Đầu tư 2014 và các văn bản có liên quan còn nhiều kẽ hở.

Lợi dụng những kẽ hở đó, không ít người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc đã lợi dụng để “thâu tóm” nhiều diện tích đất ở ven biển thành phố Đà Nẵng. Tình trạng này không chỉ làm cho môi trường đầu tư ở Đà Nẵng trở nên “lộn xộn”, mà còn gây những hậu quả khôn lường.

Cách “lách luật” của những đối tượng này không có gì là mới, không có gì là quá tinh vi, nhưng lại rất dễ dàng để hợp thức hóa. Ví dụ: một người nào đó là “công dân Việt Nam”, bỏ tiền ra mua đất. Việc mua bán ấy là hợp pháp, khi làm thủ tục, không có lý do gì Sở Tài nguyên và Môi trường không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho họ.

Khi có giấy tờ hợp lệ họ thành lập doanh nghiệp, tất nhiên là không khó khăn gì. Sau đó chính doanh nghiệp này liên doanh với một doanh nghiệp Trung Quốc, với tỷ lệ góp vốn “49-51”, có nghĩa là doanh nghiệp Trung Quốc góp vốn 49% và doanh nghiệp trong nước 51%. Theo Luật Đầu tư như vậy là hợp lệ.

Khi trở thành đất của “doanh nghiệp” rồi, việc xây dựng như thế nào là do doanh nghiệp quyết định. Không hiếm những trường hợp sau khi hoàn thành thủ tục “sang tên” từ cá nhân sang “doanh nghiệp”, người ta nhanh chóng xây dựng khách sạn, nhà hàng…

Việc “thâu tóm” đất bắt đầu từ giai đoạn này. Theo Luật Doanh nghiệp, việc chuyển đổi cổ đông là hết sức bình thường. Hầu hết số các doanh nghiệp liên doanh này không lâu sau đó, trở thành doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài!? Vậy là miếng đất đó nghiễm nhiên thuộc về họ. Và một khi họ toàn quyền sử dụng, thì họ “làm trời, làm đất” gì trong đó ai mà biết được.

“Hở” là chính chỗ này. Luật thì không quy định cho hay không cho việc góp vốn bằng… đất. Về danh nghĩa người nước ngoài sở hữu doanh nghiệp đó, chứ không sở hữu đất, nhưng bản chất của vấn đề, trong tài sản của doanh nghiệp có miếng đất đó.

Luật Đất đai hiện hành không cho người nước ngoài sở hữu đất, nhưng khổ nỗi đây là “doanh nghiệp” sở hữu đất chứ không phải cá nhân người nước ngoài A, B… nào đó. Mà cái gọi là “doanh nghiệp” 100% vốn nước ngoài sở hữu đất, thì đất ấy thuộc về người nước ngoài, chứ còn thuộc về ai nữa!?

Chỉ bằng những thủ đoạn hết sức đơn giản như vậy, không biết tại Đà Nẵng có bao nhiêu miếng đất ở những khu vực trọng yếu đã “lọt” vào tay người Trung Quốc. Dọc trục đường Võ Nguyên Giáp ở khu vực quận Ngũ Hành Sơn nhan nhản nhà hàng, khách sạn mang biển hiệu bằng chữ Trung Quốc!?

Từ tham thành… “Việt gian”

Không quá lời khi nói như vậy khi một số người vì lòng tham, đã cam tâm làm “tay trong” cho người Trung Quốc, thâu tóm đất đai ở khu vực sân bay Nước Mặn, thuộc địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Cách đây không lâu, chúng tôi đã có bài viết “Người Trung Quốc mua đất ở Đà Nẵng để làm gì”, phản ảnh thực trạng người Trung Quốc “núp bóng” người Việt Nam thâu tóm nhiều lô đất nằm kề sân bay Nước Mặn.

Theo cung cấp của lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn và tìm hiểu của chúng tôi tại thời điểm phản ảnh trong bài báo nêu trên, có tới 71 người Việt Nam đã thu gom đến 138 lô đất cho người Trung Quốc, với diện tích xấp xỉ 8.000m2. Đấy là chưa kể các tình trạng tương tự ở các quận ven biển khác như Sơn Trà, Liên Chiểu…

Sau khi có thông tin từ báo chí, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng có chủ trương tạm dừng thi công một số công trình cao tầng sát Sân bay Nước Mặn bằng Văn bản số 1123/UBND-QLĐTh, do Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ký ngày 17-2-2016, để điều chỉnh quy hoạch về quản lý quy hoạch kiến trúc của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 2-2-2016, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có Văn bản số 1004/SXD-QLKT yêu cầu ngừng thi công và thu hồi Giấy phép xây dựng số 521/GPXD mà Sở này đã cấp cho Công ty TNHH TM-DL&DV VN.HO.LI.DAY ngày 15-4-2015 để xây dựng công trình tại các lô 20, 21, 22-B4.3 vệt biệt thự dọc tường rào Sân bay Nước Mặn.

Ngày 25-2, Sở này cũng có Văn bản số 1215 yêu cầu ông Trần Minh Phi, đứng tên chủ đầu tư công trình tại lô số 19-B4.3 vệt biệt thự dọc tường rào Sân bay Nước Mặn ngừng ngay việc thi công công trình này theo Giấy phép xây dựng số 1507 đã được Sở Xây dựng Đà Nẵng cấp ngày 25-9-2015.

Những vấn đề xác minh làm rõ, liệu có “tay trong” thâu tóm đất đai cho người Trung Quốc hay không, cho đến nay chưa có bất cứ thông báo kết luận nào. Dù rằng lãnh đạo thành phố đã có chủ trương tạm dừng thi công các công trình nêu trên, song việc xây dựng ở đây vẫn đang tiếp tục diễn ra. Nhiều công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện. Có những công trình mới “động thổ” để khởi công xây dựng mới… tóm lại “công trường” xây dựng ở đây vẫn rất nhộn nhịp, như không có chuyện gì xảy ra. Người dân địa phương không hiểu quyết định “tạm dừng” của thành phố có còn hiệu lực, hay là đã thay đổi!?

Vì lợi ích cá nhân, nhiều người Việt Nam cam tâm làm tay trong cho người Trung Quốc. Từ hướng dẫn viên du lịch “bù nhìn”; đến các công ty liên kết với công ty du lịch Trung Quốc tự tung tự tác trong thời gian vừa qua, “giúp” người Trung Quốc “làm xiếc” về đất đai… đã và đang để lại hậu quả nghiêm trọng.

Sân bay Nước Mặn bị…“bao vây”

Không chỉ bị “bao vây”, mà còn bị “khống chế” nếu có tình huống xấu xảy ra. Nói như vậy vì tại đây có rất nhiều nhà cao tầng áp sát. Ở vị trí và độ cao lý tưởng, Sân bay Nước Mặn “nhất cử, nhất động”, đều không thể qua mắt được sự “nhòm ngó” cả ban ngày lẫn ban đêm của các công trình này.

Việc một số công trình sát hàng rào Sân bay Nước Mặn tiếp tục thi công, tiếp tục nâng độ cao sau khi có văn bản của UBND thành phố về việc tạm dừng tiếp tục diễn ra thì liệu rằng văn bản ấy có còn hiệu lực hay không?

Chẳng ai có thể thay UBND thành phố Đà Nẵng được. Song mới đây có một vài ý kiến từ Sở Xây dựng thành phố, đại ý rằng: Các công trình ấy được cấp Giấy phép xây dựng từ năm 2012, vừa rồi tạm dừng (chứ không phải dừng hẳn) là để rà soát, kiểm tra. Sau kiểm tra, họ không sai thì tiếp tục được làm chứ làm sao cấm.

Về lý, đúng là như vậy. Và không chỉ các công trình ấy, ở phía đối diện có những khách sạn cao cả “chục tầng”, nghĩa là cao hơn những công trình này nhiều còn được xây dựng, huống hồ…

Chỉ cảm thấy lạ và băn khoăn, việc xây dựng các công trình khách sạn ở gần sân bay như vậy, có độ cao quá mức cho phép, không chỉ toàn bộ sân bay mà cả các khu vực lân cận, kể cả các trận địa phòng không, thì không thể không có ý kiến cho phép từ Cục Tác chiến (Bộ Quốc phòng).

Liệu có sơ hở hoặc chủ quan trong quá trình cấp phép cho các công trình này không! Dư luận băn khoăn chính ở điểm này. Và nữa, các công trình này như đã trình bày ở phần đầu, phần lớn được người Trung Quốc “làm xiếc” và họ đã chính thức “làm chủ”.

Đây mới là điều nguy hiểm và nguy hại đối với Sân bay Nước Mặn nói riêng và thế trận phòng thủ ven biển ở khu vực trọng yếu này nói chung. Còn nhớ, trong các cuộc chiến tranh xâm lược nước ta, Đà Nẵng là điểm đổ bộ của những tên lính đầu tiên. Với sự bị “khống chế” như thế này, không hiểu khi có tình huống thì xoay trở như thế nào!?

Có thể nói, việc xây dựng nhà cao tầng “nhòm ngó” sân bay Nước Mặn và khu vực lân cận là chuyện đã rồi. Bằng mắt thường cũng đã thấy những điều nguy hại hiển hiện.

Chúng tôi khẩn thiết đề nghị, cần có sự kiểm tra, đánh giá thật nghiêm túc từ phía lãnh đạo của cả chính quyền thành phố Đà Nẵng và Quân khu 5, cùng các cơ quan chiến lược của Bộ Quốc phòng về sự việc này. Cần thiết phải rà soát lại tổng thể, để có phương án xử lý thấu đáo và hiệu quả. Mọi sự lơi là hoặc “châm chước” cho qua chuyện là chúng ta đã “nhân nhượng” trước ý đồ đen tối của người Trung Quốc.

Phải “bịt” ngay “kẽ hở”

Việc gì cũng có nguyên nhân của nó. Tình trạng người nước ngoài nói chung, người Trung Quốc nói riêng đang “thâu tóm” đất ven biển ở quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng, có nguyên nhân từ những “kẽ hở” của luật.

Tìm đến tận căn nguyên của các khách sạn cao tầng đang “nhòm ngó” Sân bay Nước Mặn, đang “khống chế” được cả khu vực, cũng xuất phát chính từ “kẽ hở” của luật. Phải “bịt” ngay những “kẽ hở” này thì mới không có những cái sai tương tự xảy ra với những nơi khác.

Câu chuyện các doanh nghiệp du lịch Trung Quốc thao túng thị trường du lịch ở Nha Trang và cả Đà Nẵng, suy cho cùng cũng do kẽ hở từ luật. Họ sở hữu đất đai, sở hữu được doanh nghiệp. Họ không ngây thơ khi làm tour giá thấp, thậm chí là chịu lỗ tiền vé máy bay. Nhưng xin thưa, họ thu lời từ sự “móc túi” chính du khách của họ bằng tour khép kín từ: ăn, ở, đi lại, mua sắm…

Đà Nẵng cũng bị mất tiền oan vì những tour kiểu này, một khi đã “khép kín” thì làm sao thu được thuế. Không chỉ vậy còn bị mang tiếng “oan’ là “chặt chém”, là hàng hóa “kém chất lượng” từ chính sự thao túng của doanh nghiệp du lịch Trung Quốc.

Trong phần kiến nghị với đoàn công tác liên ngành của Chính phủ mới đây, Sở KH&ĐT Đà Nẵng kiến nghị với đoàn, đề nghị Chính phủ xem xét trình Quốc hội bổ sung vào Luật Đầu tư hiện hành những điều cụ thể như sau: “Đối với việc mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp Việt Nam, trong trường hợp dự án có sử dụng đất, cơ quan đăng ký đầu tư tổ chức thẩm định, lấy ý kiến của các bộ, ngành và các cơ quan hữu quan theo quy định trước khi thông báo bằng văn bản nhà đầu tư nước ngoài đáp ứng điều kiện góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp”.

Hiện nay do chưa có phần mềm liên thông giữa đăng ký kinh doanh và việc thông báo đủ điều góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài vào tổ chức kinh tế tại Việt Nam, vì vậy, công tác thống kê thu hút đầu tư theo hình thức này đang gặp rất nhiều khó khăn, không đầy đủ và thiếu chặt chẽ.

Sở KH&ĐT Đà Nẵng cũng kiến nghị với đoàn công tác và Bộ KH&ĐT: Đề nghị Chính phủ cho phép xây dựng hệ thống phần mềm này hoặc xây dựng ghép với phần mềm liên thông trong việc cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Theo chúng tôi những phát hiện và đề nghị của Sở KH&ĐT Đà Nẵng, trước mắt là để “bịt” những “kẽ hở”. Vấn đề căn cơ là phải rà soát lại thật kỹ những bộ luật có liên quan đến lĩnh vực đầu tư để trình Quốc hội thông qua, chứ không phải khi thực hiện, phát hiện có “vấn đề” là lại đề nghị một cách manh mún, chẳng ai làm như vậy cả.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-13-2016
Reputation: 22142


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,988
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoi-trung-quoc-thau-tom-dat-ven-bien-da-nan_3.jpg
Views:	0
Size:	102.0 KB
ID:	922501  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,406 Times in 4,381 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
phokhuya (08-14-2016)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 08-14-2016   #2
omega
Banned
 
Join Date: Jun 2013
Location: Usa
Posts: 2,850
Thanks: 139
Thanked 758 Times in 509 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 155 Post(s)
Rep Power: 0
omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3
Default

Bán cho tàu lấy tiền còn hơn bị tàu đánh chiếm, đó là lý do cán bộ CS ôm tiền cho nó rồi vì đàng nào thì tàu nó muốn thì làm sao mà từ và cũng không muốn chết vì ung thư mà.
omega_is_offline  
The Following User Says Thank You to omega For This Useful Post:
phokhuya (08-14-2016)
Old 08-14-2016   #3
hoaibao
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
hoaibao's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 4,308
Thanks: 324
Thanked 1,356 Times in 818 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 276 Post(s)
Rep Power: 21
hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
Default

Có Đà nẵng thôi hả, mừng quá, đừng bán hết đất nuớc của tổ tiên ra công gầy dựng
hoaibao is_online_now  
Old 08-14-2016   #4
hoaibao
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
hoaibao's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 4,308
Thanks: 324
Thanked 1,356 Times in 818 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 276 Post(s)
Rep Power: 21
hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6hoaibao Reputation Uy Tín Level 6
Default

Nhượng hay chiếm vậy
hoaibao is_online_now  
The Following User Says Thank You to hoaibao For This Useful Post:
phokhuya (08-14-2016)
Old 08-14-2016   #5
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,592
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Default

Sao lại gọi là "Chiếm Đóng" được khi không có một tiếng súng. Nên nói là TC đã tiếp thu Đà Nẳng.
phokhuya_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
anhhaila (08-15-2016), hoaibao (08-15-2016)
Old 08-15-2016   #6
dnguyen1
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dnguyen1's Avatar
 
Join Date: Jun 2011
Location: Texas
Posts: 4,606
Thanks: 10,049
Thanked 8,008 Times in 2,746 Posts
Mentioned: 19 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 897 Post(s)
Rep Power: 26
dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9
dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Một đám khỉ Trường Sơn tham nhủng, hèn mạt giờ chỉ thấy tiền là trên hết. Chúng gom xong dzọt ra nước ngoài sống, chỉ tội cho dân đen, tương lai một ngàn năm đô hộ của giặc Tàu ko còn xa.
dnguyen1_is_offline  
Old 08-15-2016   #7
anhhaila
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
anhhaila's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 14,619
Thanks: 27,046
Thanked 36,865 Times in 10,983 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4329 Post(s)
Rep Power: 65
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
Default

quốc hội , chính phủ bù nhìn , chính quyền địa phương như là Địa Tặc muốn làm gì thì làm , nhưng ở một quốc gia , mua bán biển đảo , đất đai tổ quốc trở thành chuyện thường tình thì không còn gì phải nói ....bó tay.
anhhaila_is_offline  
 
User Tag List


Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15167 seconds with 13 queries