HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Video: xảy ra xô xát kinh hoàng giữa công an và dân
Người dân tại Khánh Hoà bộc bạch đã mất niềm tin vào chính quyền và các cơ quan truyền thông.Thêm đó,người dân vô cùng căm phẫn về hành động của công an đối với dân trong cuộc biểu tình nổ ra mới đây.

Chúng tôi đến Ninh Ích, thị xã Ninh Hoà một ngày sau khi hình ảnh cuộc đàn áp người dân tại đây vì biểu tình yêu cầu di dời nhà máy xử lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại do Công ty Cổ phần Môi trường Khánh Hoà làm chủ.

Đoạn đường quốc lộ 1A gần nơi xảy ra vụ việc vẫn còn sót lại biểu ngữ “Hãy cứu lấy dân tôi”.
Ngay tại khu vực nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Ninh Ích nơi xảy ra cuộc đàn áp có một bảng khẩu hiệu với nội dung “Hãy chung tay vì môi trường xanh sạch đẹp” rất to.

Khi chúng tôi hỏi chuyện, người dân nói: “Mấy anh chị thông cảm, tụi tui giờ không tin ai nữa, từ báo chí tới chính quyền. Giải quyết giải quyết suốt mấy tháng rồi mấy ổng cho quân ra đánh dân như kẻ thù vậy coi sao được.”

Hai phụ nữ bị tấn công trong cuộc đàn áp hôm 12/8 vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Ninh Diêm. Một em nhỏ 11 tuổi hiện đang nằm tại Bệnh viện Ninh Hoà.

Đa phần người dân chúng tôi gặp đều chung một ý nguyện: “Giờ không nói gì nữa, toàn dân trong thôn đều muốn nhà máy phải dời đi. Làm như vậy không ai sống nổi”.
Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp, chất thải độc hại nằm cách khu vực dân cư chừng 1km.
Bên cạnh nhà máy này là Khu xử lý rác Hòn Rọ của Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hoà.

Trước đây bãi rác Hòn Rọ tập trung rác thải của cả thị xã Ninh Hòa được xây dựng hết sức sơ sài, không có hệ thống lót để chống thấm, xử lý bằng cách chôn lấp nên gây ô nhiễm nghiêm trọng. Nước từ bãi rác rỉ ra đen ngòm chảy theo dòng suối tràn về khu dân cư gây hôi thối làm chết hoa màu, nhiều giếng đục ngầu không thể sử dụng. Sau nhiều lần người dân phản ánh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra các giếng đào, giếng khoan ở thôn Ninh Ích. Qua kiểm tra cho thấy, phần lớn các mẫu nước ngầm trong khu vực bị ô nhiễm vi sinh rất nặng, hàm lượng Clorua vượt mức cho phép đến 7 lần.

Đầu tháng 3/2016, người dân thôn Ninh Ích đã bắt giữ một chiếc xe biển số 79C 06797 vận chuyển đầy chất thải rắn, chất thải nguy hại từ nhà mày đóng tàu Huyndai tỉnh Khánh Hòa để đem về nhà mày xử lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại tại thôn Ninh Ích, xã Ninh An làm nguồn nguyên liệu để đốt lò và làm lễ khởi động.

Chiếc xe này bị giam lỏng hơn 5 tháng trời, Người dân yêu cầu nhà máy cam kết không được đưa chất thải nguy hại đến đây, dời nhà máy đi nơi khác thì mới chịu thả xe.

Đến sáng 12/8/2016, chính quyền địa phương cùng hàng trăm công an, cảnh sát cơ động và doanh nghiệp tổ chức giải cứu xe bằng một cuộc đàn áp đầy bạo lực.

Trong suốt quá trình nhóm di chuyển, tìm hiểu thông tin về nhà máy thì chúng tôi nhận thấy luôn có sự đeo bám của lực lượng an ninh tỉnh Khánh Hoà và an ninh địa phương.

Trên đường trở về Nha Trang khi vừa qua khỏi đèo Rọ Tượng thì chúng tôi bị một nhóm côn đồ bịt mặt đi trên xe máy Exciter Yamaha dùng mã tấu tấn công. Điện thoại, máy ảnh của chúng tôi bị đập nát và bị cướp mất.

Trong khi đánh đập và cướp tài sản của chúng tôi chúng luôn miệng nhắc đi nhắc lại: “Ai cho phép mày quay phim chụp hình công ty tao?”
Câu hỏi đặt ra ở đây, khi đại diện chính quyền địa phương, đại diện Công ty Cổ phần Môi trường Khánh Hoà cam kết về tính an toàn của hệ thống xử lý rác thải độc hải, và cho rằng đã qua các đánh giá tác động môi trường do Tổng cục Môi trường và Bộ Tài Nguyên Môi trường phê duyệt. Tại sao lại sử dụng bạo lực để đàn áp người dân và những người đến tìm hiểu thông tin về nhà máy?

Người dân thôn Ninh Ích có quyền được sống trong một môi trường trong lành hay không?

VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-15-2016
Reputation: 22128


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,554
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	maxresdefault.jpg
Views:	0
Size:	166.2 KB
ID:	923361  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,399 Times in 4,374 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
phokhuya (08-15-2016)
Old 08-15-2016   #2
anhhaila
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
anhhaila's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 14,587
Thanks: 26,981
Thanked 36,817 Times in 10,957 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4327 Post(s)
Rep Power: 65
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
côn đồ bịt mặt đi trên xe máy Exciter Yamaha dùng mã tấu tấn công.
họ gọi là côn an thường phục
anhhaila_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
Gibbs (08-15-2016), phokhuya (08-15-2016)
Old 08-15-2016   #3
Anh Hai
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Anh Hai's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,872
Thanks: 112
Thanked 1,742 Times in 654 Posts
Mentioned: 22 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 411 Post(s)
Rep Power: 22
Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7
Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7
Default

đàn ông con trai đi đâu mà không thấy ai hết vậy, chỉ toàn là đàn bà con gái thì làm được gì? phải có người cầm đầu 1 người bị đánh 100 người vào cứu và đánh tui nó chứ kiểu này vô ích vì tụi này chỉ làm chó săn cho tàu
Anh Hai_is_offline  
Old 08-15-2016   #4
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,594
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
vnch

Sự tàn ác của VC ngày càng hiện ra rõ rệt như những gì mà các cụ đã từng nói cho con cháu biết sau khi miền Nam lọt vào tay CSBV.
Chuyện đầu tiên chúng làm là dùng loa kêu gọi người dân hãy an tâm với chính sách khoan hồng của nhà nước, và bước kế tiếp là chúng cướp đoạt tài sản của dân qua những lần đánh tư sản mại bản, và rồi đổi tiền cho đến khi dân rỗng túi.
Người dân miền Nam gọi đây là chính sách VVVV, có nghĩa là "Vào Vơ Vét Về".
Sau đó là chương trình "Kinh Tế Mới" là một thủ đoạn tàn độc nhất. Chúng dồn thân nhân của những người Sĩ Quan trong QLVNCH vào đó, thứ nhất là để cô lập và dễ dàng theo dõi. Sau nữa là cướp đi trọn tài sản và nhà cửa của họ.
Tuy nhiên, tất cả những điều nói trên chỉ là một phần nhỏ của những toan tính của chúng. Suốt thời kỳ chiến tranh, VC đã vay không biết bao nhiêu nợ nần của những nước anh, em CS của chúng. Tiệp Khắc, Liên Sô, Ba Lan, v.vv. Một trong số đó là quan thầy TC của chúng. Để trả nợ, chúng đã có những kế hoạch tán tận lương tâm như xuất cảng lao động, hay thậm chí là xuất cảng nô lệ tình dục đi khắp nơi. Song song với những việc làm đó, tất cả những gì tốt đẹp nhất, chúng cũng đưa ra nước khác để trả nợ. Người dân trồng lúa, nhưng lại không có gạo ngon để ăn. Ngư dân đánh cá, nhưng lại cũng không có cá tươi để ăn. Thủ công tốt cũng được xuất cảng sang nước khác, và những gì còn lại trong nước đều là những món hàng tồi tệ.
Khủng khiếp hơn là chúng tiếp tay quan thầy TC đưa vào những thứ độc hại để giết dân Việt từ từ. Đồng thời chúng cũng lần lựa bàn giao cho TC những phần đất hầu như đã trở thành tự trị. Và gần đây nhất là TP Đà Nẳng, người Trung Cộng tràn vào đó và xem như nơi đó là mãnh đất riêng của họ. Còn nhiều và nhiều lắm những cái trò man rợ mà VC đang tiếp tay TC để tàn hại dân ta.
Chống đảng chỉ khổ ba năm
Chống Tàu thì cả kiếp đừng mong ngóc đầu
Sự bành trướng của Tàu Cộng ngày càng lan rộng. Những nước láng giềng đều đồng loạt phản đối ra mặt, thậm chí là đưa TC ra tòa án quốc tế. Trong khi đó, CSVN lại chơi trò một chân dẫm hai thuyền. Một mặt ra vẻ đồng tình, nhưng mặt chính là ôm cứng quan thầy TC. Lý do cũng đơn giản, là vì nếu VC buông TC thì chúng sẽ không còn chỗ dựa. Và sau lưng vẫn còn rất nhiều chuyện bí ẩn mà TC đang nắm cán. Để củng cố địa vị, VC luôn sẵn sàng vì quan thầy TC và không ngừng chà đạp, đe dọa hoặc thậm chí giết cả dân của mình để làm tròn thân phận "Thái Thú". Những điều hèn hạ, bỉ ổi và đê hèn chúng không bao giờ từ chối. Miễn sao chúng có thể tại vị và hưởng thụ cuộc sống của một con chó trung thành với quan thầy TC.
Người dân cho đến hôm nay đã không còn nhút nhát như trước nữa. Biểu tình chống đối nổi lên khắp nơi, cho dù sự hy sinh và mất mát ngày càng lớn hơn. Tuy nhiên, không có sự đấu tranh nào lại không có hy sinh, không có mất mát. Nếu hy sinh đời mình để mang lại sự tự do, công bình và bác ái cho con cháu, cho những thế hệ sau. Thật là chuyện đáng nên làm.
Đối với VC thì khi chúng ác, mình cần phải ác hơn. Chúng giết mình một, mình phải giết lại ba, chúng bỉ ổi, mình cần phải bỉ ổi hơn. Tốt nhất là đừng tự đấu tranh một mình. Cùng nhau xuống đường, cùng nhau tranh đấu và khi cần thiết thì phải cùng nhau sát cánh. Khi ngọn lửa đấu tranh dâng cao thì toàn dân trên toàn quốc sẽ sẵn sàng vào cuộc. Không súng đạn, nhưng bomb xăng rất có giá trị vào những lúc này. Ngàn người là có cả ngàn quả bomb xăng rồi.
Một cánh tay đưa lên thì chắc chắn sẽ có nhiều triệu cánh tay đưa lên. Bao nhiêu đó quả bomb xăng chắc chắn sẽ san bằng tất cả trụ sở, cơ quan của VC. Người dân sẽ không bị cô lập khi ngọn lửa đấu tranh lên cao vút. Nói không chừng, quân đội sẽ vì người thân, người dân mà quay mũi súng vào bọn lãnh đạo tàn ác CSVN.
phokhuya_is_offline  
 
User Tag List


Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11198 seconds with 13 queries