Món ḅ xào hoa thiên lư rất đặc sắc, mùa này là mùa hoa thiên lư nên bạn có thể ăn món này. Tuy nhiên hoa thiên lư đắt hơn các loại rau thường, nên cần làm chuẩn nếu không nát quá sẽ mất chất dinh dưỡng. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Hoa thiên lư đang đúng mùa nên rất nhiều hoa, nở xinh xắn đầy giàn. Cơm nhà chiều nay có món hoa thiên lư xào thịt ḅ với cách nấu rất nhanh mà vẫn đảm bảo cả nhà có món ăn vừa thơm ngon lại rất đậm đà đủ chất.
Nguyên liệu làm hoa thiên lư xào thịt ḅ:
+ Hoa thiên lư: 300g
+ Thịt ḅ: 200g
+ Tỏi, gia vị, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm hoa thiên lư xào thịt ḅ:
Thịt ḅ chọn mua ḅ bắp hoặc diềm thăn cho gịn ngon, các bạn sơ chế sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt ḅ với 1 th́a cà phê hạt nêm và 1 th́a canh dầu ăn.
Trộn đều để thịt ḅ ngấm gia vị khoảng 10 phút và dầu ăn khi ướp sẽ giúp thịt ḅ giữ được vị ngọt mềm và không bị ra nước khi xào.
Hoa thiên lư chọn những chùm bông đang chúm chím nở, khi xào sẽ gịn ngọt và đượm mùi thơm hơn. Rửa thật sạch để tránh bị kiến bám trong nhụy hoa, sau đó để thật ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, đập nhỏ cho vào chảo với ít dầu ăn phi thơm.
Khi tỏi thơm, các bạn cho phần thịt ḅ đă ướp vào xào với lửa to.
Đảo đều tay để thịt ḅ chín đều và không bị ra nước khi xào, giữ được vị mềm ngọt của thịt.
Khi thịt ḅ xào đă chín tái, các bạn cho phần hoa thiên lư đă nhặt rửa sạch vào xào cùng.
Xào to lửa và đảo đều tay để hoa thiên lư chín tới, nêm nếm lại với gia vị cho vừa với khẩu vị gia đ́nh. Chỉ xào hoa thiên lư chín tới để hoa vẫn giữ được độ gịn và màu hoa xanh mướt là tắt bếp.
Cho hoa thiên lư xào thịt ḅ ra đĩa, thưởng thức nóng với cơm trắng sẽ rất đậm đà ngon miệng.
Hoa thiên lư xào thịt ḅ là một trong những món ngon mùa hè được rất nhiều người yêu thích. Vị thơm ngọt đậm đà của hoa thiên lư quyện với thịt ḅ tươi khiến món ăn trở nên rất hấp dẫn trong bữa cơm chiều.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món hoa thiên lư xào thịt ḅ đơn giản này.
Bee Nguyễn
Theo Emdep.vn