Món canh chay bổ dưỡng mà chẳng cần đụng đến thịt. Món này có nhiều rau củ và nấm rất bùi mà ngậy. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Canh nấm chay có vị ngọt tự nhiên từ rau củ, nấm, vị bùi bùi của hạt sen thơm ngon và bổ dưỡng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100gr nấm linh chi nâu cắt bỏ chân rửa sạch
- 100gr nấm tuyết cắt bỏ chân rửa sạch
- 5 cái nấm hương tươi rửa sạch
- 1/2 củ cà rốt nạo vỏ cắt hình hoa thái khúc
- Vài nhánh hoa lơ trắng rửa sạch
- 1 khúc bí đỏ gọt bỏ vỏ thái khúc vừa
- 1 nắm hạt sen tươi bỏ tâm sen rửa sạch
- 1-2 nhánh lá rau mùi trang trí
- 1 thìa dầu đậu nành, 1 nhánh hành khô, 1 chút bột nêm nấm, bột canh
PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH NẤM CHAY
Bước 1: Cho nồi lên bếp với 1 thìa dầu đậu nành đun nóng thì cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho cà rốt, hoa lơ, bí đỏ, nấm hương tươi vào xào đảo vài lượt.
Bước 2: Sau đó cho nước đủ ăn vào đun sôi và nấu cho các nguyên liệu trên gần chín thì cho hạt sen, nấm linh chi nâu, nấm tuyết vào đun sôi và nêm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.
Múc canh nấm chay ra bát và cho rau mùi lên trang trí cho đẹp mắt.
Canh nấm chay có vị ngọt tự nhiên từ rau củ, nấm, vị bùi bùi của hạt sen thơm ngon và bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh nấm chay!
Theo Hương Giang
Khám phá