Vietsn.com - Lẩu vịt quan trọng nhất là cách chế biến thịt vịt. Nếu bạn không biết cách chế biến cứ thả vào không thì rõ ràng thịt vịt sẽ rất hôi. Vịt ăn kèm với măng là hợp và chuẩn nhất.
Lẩu vịt
Nguyên liệu làm lẩu vịt gồm: Vịt đã sơ chế sạch, măng chua, giấm bỗng, gừng, tỏi, hành, sa tế, bột ngọt, bột canh, hạt nêm, dầu ăn, ớt tươi, tiêu, muối, đường, rau muống hoặc các loại rau tùy thích.
Cách làm lẩu măng vịt như sau:
- Các loại rau rửa sạch để ráo nước.
- Vịt sơ chế sạch chặt miếng vừa ăn, đem ướp gia vị khoảng 15 phút cho ngấm. Sau đó cho vịt lên chảo xào săn với tỏi phi, gừng, cho nước vào xâm xấp mặt vịt, om lửa nhỏ.
- Măng chua luộc sơ, cho lên chảo xào cùng tỏi, sau đó cũng cho vào nồi vịt, thêm gia vị, xíu đường, giấm bỗng hoặc quả chua và nước vào nồi cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho mùi tàu, hành hoa vào nồi vịt là xong
Khi ăn lẩu bạn có thể cho thêm sa tế cho dậy mùi thơm nhé!