Vietsn.com - Với những người sành ăn thịt lợn chiên luôn biết lợi thế ngon chính ở chỗ b́ gịn. Thịt ngấm đều mà là ngũ vị hương th́ tuyệt vời. Thịt này ăn ngon chả khác thịt xá xíu.
Thỉnh thoảng đổi vị với món thịt chiên ngũ vị thơm ngon, b́ gịn cho bữa tối.
Nguyên liệu:
- 500 gam thịt nạc hoặc thịt ba chỉ
- 1 muỗng ngũ vị hương
- Nước tương, bột ngọt, đường, muối.
Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc mua về rửa sạch, cắt miếng dài khoảng 6-8 cm. Lau khô.

Bước 2: Dùng một tô lớn cho 1 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng muối cùng xíu bột ngọt và 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường trộn đều. Tiếp đến cho thịt vào ướp cùng nước sốt để 20-30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Sau 30 phút, bắc chảo lên bếp thêm một chén dầu. Dầu nóng cho thịt vào chiên đều hai mặt trên lửa nhỏ.

Bước 4: Thịt chín cho ra dĩa dùng cùng cơm hay bánh ḿ đều ngon.
Theo Ngoisao.net