Tiền đ́nh rất nhiều người mắc phải đặc biệt là phụ nữ. Để thoát khỏi căn bệnh khó chịu này mà không cần phải dùng thuốc tây bạn hăy đút vào ngăn tủ những bài thuốc dân gian sau đây. Đó là những bài thuốc tuyệt vời cứu hàng vạn người đó nha.
Bài 1:
Nguyên liệu: Óc lợn 1 bộ.
Cách làm: dùng nước sôi để nguội rửa sạch huyết, đem hầm kỹ trong 30 phút rồi ăn trong ngày, một liệu tŕnh kéo dài 7 ngày.
Bài 2:
Nguyên liệu: Óc lợn 100g, hành 20g, gừng tươi 10g, rượu vang 10g, dầu vừng 10g, tỏi 20g, x́ dầu vừa đủ.
Cách làm: Óc lợn rửa sạch và loại bỏ gân máu. Đặt óc lợn lên một đĩa cùng gừng và hành, vẩy rượu vang lên trên rồi đem hấp cách thủy chừng 30 phút, sau đó chế thêm dầu vừng, tỏi, x́ dầu, trộn đều ăn trong ngày.
Bài 3:
Nguyên liệu: Óc lợn 1 bộ, nhục dung 12g, thỏ ty tử 12g, thục địa 12g, kỷ tử 15g, gia vị.
Cách làm: Các vị thuốc sắc kỹ, bỏ bă, lấy nước rồi cho óc lợn vào đun chín, chế thêm gia vị, ăn trong ngày.
Bài 4:
Thiên ma, kỷ tử là những vị thuốc rất công hiệu trị rối loạn tiền đ́nh
Nguyên liệu: Óc lợn 1 bộ, thiên ma 10g (thái lát), kỷ tử 15g, gia vị.
Cách làm: Óc lợn rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu, hấp cách thủy cùng thiên ma và kỷ tử, chế thêm gia vị ăn trong ngày.
Bài 5:
Nguyên liệu: Óc lợn 1 bộ, tiểu mạch 30g, đại táo 1 quả, đường trắng 2 th́a, rượu vang nửa th́a.
Cách làm: Cho tiểu mạch vào 2 bát nước to, sắc kỹ tiểu mạch bằng lửa nhỏ trong nửa giờ rồi bỏ bă, lấy nước. Cho đại táo và óc lợn (đă ngâm kỹ bằng nước ấm) vào cùng với 2 th́a đường trắng, nửa th́a rượu vang, hầm kỹ trong 30 – 60 phút là được. Chia ăn 2 lần trong ngày.
Bài 6:
Nguyên liệu: Óc lợn 1 bộ, thiên ma 10g, gạo tẻ 250g, gia vị.
Cách làm: Đem gạo và thiên ma nấu thành cháo rồi cho óc lợn vào đun chín, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.
Bài 7:
Nguyên liệu: Óc lợn 1 bộ, mộc nhĩ đen 15g, dầu ăn, rượu vang 1 th́a, gia vị.
Cách làm: Óc lợn rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu. Mộc nhĩ ngâm nước lạnh 15 phút rồi rửa sạch, cho vào chảo xào trong 30 phút với 1 th́a dầu thực vật. Cho thêm 1 th́a rượu vang, muối, gia vị vừa đủ và một chút nước đun sôi. Sau đó cho óc lợn vào, chế thêm 1 bát nước nhỏ rồi đun nhỏ lửa trong 40 phút nữa. Khi ăn, có thể cho thêm hạt tiêu và các gia vị khác.
Bài 8:
Nguyên liệu: Óc lợn 1 bộ, , đông trùng hạ thảo 10g, rượu vang 1 th́a, muối, gia vị.
Cách làm: Óc lợn rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu, đông trùng hạ thảo rửa sạch, để ráo nước. Hai thứ đặt lên đĩa, cho thêm một th́a rượu vang, 2 th́a nước lạnh và một chút muối ăn rồi hấp cách thủy, ăn trong ngày.
Bài 9:
Nguyên liệu: Óc lợn 1 bộ rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu, hoài sơn 15, kỷ tử 15g, gia vị.
Cách làm: Óc lợn rửa sạch huyết. Đem tất cả nguyên liệu trên hấp cách thủy rồi chế thêm gia vị ăn trong ngày.
Therealtz © VietBF