HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bà Hillary Clinton không có "tướng mạo" làm Tổng thống Mỹ?
Tỷ phú Mỹ Donald Trump đã trở thành người xem tướng mạo giỏi nhất thế giới rồi sao? Không còn gì để đả kích đối thủ, ông Trump đã giở chiêu mới của mình để lôi kéo cử tri về phía mình? Thật buồn cười khi ông Trump đã chỉ trích "tướng mạo" của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong hoạt động tranh cử gần đây.
Mới đây, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump lại tiếp tục công kích đối thủ đảng Dân chủ - bà Hillary Clinton.
"Các bạn có thấy bà ấy [Hillary Clinton] giống Tổng thống không? Tôi thấy không giống", Trump nói trong một hoạt động tranh cử tại bang Virginia - miền Đông Mỹ.
Theo giới quan sát, tỷ phú Mỹ không ít lần bình luận về nhan sắc của phụ nữ và việc chỉ trích bà Hillary "không có tướng Tổng thống" cũng không phải lần đầu.
Trước đó, trong buổi diễn thuyết tại bang Iowa - miền Trung Tây Mỹ, Trump cũng từng nói cựu Ngoại trưởng Mỹ "không có tướng Tổng thống" mà chính ông mới có đủ "khí chất" và "tướng mạo" trở thành Tổng thống.
"Tôi có giống một Tổng thống không? Tôi đẹp trai không?", ông hỏi những người ủng hộ.
Hillary Clinton không có "tướng Tổng thống"?
Là nữ ứng cử viên Tổng thống Mỹ đầu tiên, mọi hành động cử chỉ và lập trường quan điểm của cựu Ngoại trưởng Mỹ luôn đặc biệt thu hút sự chú ý của dư luận.
Giới phân tích nhận định, lần được đánh giá "giống Tổng thống nhất" của Hillary Clinton chính tại lễ bế mạc đại hội đảng Dân chủ ngày 28/7 khi bà chấp nhận đề cử làm ứng viên tổng thống của đảng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.


Bà Hillary được đánh giá mang phong thái Tổng thống khi mặc trang phục màu trắng. (Ảnh: dnaindia.com)
Vào thời điểm đó, khoảnh khắc Hillary mặc bộ đồ màu trắng tinh khiết với đôi hoa tai kim cương cùng màu toát lên thần thái rạng rỡ, thanh lịch.
Một Hillary chưa từng mặc màu trắng dường như đã lợi dụng ý nghĩa của màu sắc đặc biệt nhất này để truyền tải thông điệp "giấc mơ thành hiện thực".
Tuy nhiên, theo giới quan sát, ý nghĩa thực sự sau câu nói của Trump chính là: Hillary không phải là nam giới nên không phù hợp với truyền thống lịch sử bầu cử Mỹ, bởi từ trước tới nay, Tổng thống Mỹ đều là nam giới, hiển nhiên, Hillary hoàn toàn không giống những Tổng thống tiền nhiệm.
"Tổng thổng Mỹ phải là đàn ông" chính là thông điệp của Trump.
Một số ý kiến cho rằng, "có tướng Tổng thống" hay "có phong thái quyền lực" chính là vấn đề mà các nữ chính khách Mỹ cần phải đối mặt khi ra tranh cử.
Theo giới quan sát, trong mắt người dân Mỹ, Tổng thống cần là một người mạnh mẽ, kiên định, cứng rắn và thật "ngầu".
Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu lịch sử Tổng thống Mỹ, giữa hai ứng cử viên Tổng thống, người dân Mỹ thường có xu hướng chọn bỏ phiếu cho ứng viên có chiều cao trội hơn người còn lại.
"Chúng tôi luôn có thể đưa ra lời khuyên về cách ăn mặc cho các nam chính khách", cựu Nghị sĩ Colorado, bà Patricia Patricia Schroeder cho biết.
"Nếu muốn dân chúng thấy bạn rất bận, bạn có thể cởi bỏ cà vạt, nới lỏng cổ áo, hoặc xắn tay áo, hoặc đi rất nhanh xuống cầu thang nhưng đối với các nữ chính khách, điều này hoàn toàn không khả thi.
Phụ nữ nếu làm như thế sẽ bị chỉ trích là luộm thuộm chứ không phải đang cố gắng phục vụ nhân dân".
Tổng thống cũng cần đến "tướng mạo"
Khoan bàn đến lập trường chính trị, tướng mạo kỳ thực rất quan trọng đối với một ứng cử viên Tổng thống Mỹ.
Ví như trường hợp của Thượng nghị sĩ John McCain, người được đảng Cộng hòa đề cử ra tranh chức Tổng thống trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2008.
Sau khi để thua Tổng thống đương nhiệm Barack Obama trong cuộc bầu cử, truyền thông và người dân Mỹ đã rút ra kết luận: John McCain một phần đã thua về tướng mạo, bởi sẽ rất ít người dân bỏ phiếu cho một chính khách "già, tóc bạc và hói" trở thành Tổng thống.
Hoặc như trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 1956, ứng viên đảng Cộng hòa Dwight Eisenhower (1890 - 1969) đã đánh bại ứng viên đảng Dân chủ Adlai Stevenson (1900 - 1965) để trở thành Tổng thống thứ 34 của Mỹ.
Khi đó, Eisenhower đã hói nhưng Stevenson thậm chí còn ít tóc hơn Eisenhower.


John F. Kennedy (trái) và Richard Nixon trong cuộc tranh luận trên truyền hình năm 1960. (Ảnh: josephkaminski.org)
Bốn năm sau (1960), lần đầu tiên trong lịch sử bầu cử Mỹ, một cuộc tranh luận tổng thống được tổ chức trực tiếp trên truyền hình giữa hai ứng viên: một nhân vật ít tiếng tăm nhưng lại đẹp trai, quyến rũ - John F. Kennedy (1917 - 1963) và Phó Tổng thống Mỹ đương nhiệm Richard Nixon (1913 - 1994).
Mặc dù, khi đó những khán giả nghe đài đều cho rằng Nixon sẽ giành chiến thắng trong cuộc tranh luận nhưng hơn 70 triệu khán giả xem truyền hình trực tiếp lại đưa ra kết luận hoàn toàn.
Tại thời điểm đó Tạp chí Times - tạp chí tin tức hàng tuần danh tiếng của Mỹ nhận xét: "Trái ngược với Nixon mang sắc mặt trắng bệch, gầy gò và đổ mồ hôi ròng ròng vì vừa ra viện thì Kenedy lại rất bình tĩnh và tự tin".
Khi đó, khán giả xem truyền hình đều nhận định Kenedy sẽ chiến thắng trong cuộc tranh luận và đến tối hôm đó, ông đã trở thành Tổng tổng Mỹ đời thứ 35.

Vietbf @ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 09-03-2016
Reputation: 237154


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,955
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	112.5 KB
ID:	931106   Click image for larger version

Name:	82.jpg
Views:	0
Size:	122.1 KB
ID:	931107   Click image for larger version

Name:	83a.jpg
Views:	0
Size:	74.5 KB
ID:	931108  

pizza is_online_now
Thanks: 7
Thanked 8,106 Times in 7,216 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10341 seconds with 13 queries